Ngon lạ với canh mồng tơi tự làm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ngon lạ với canh mồng tơi tự làm Empty Ngon lạ với canh mồng tơi tự làm

Bài gửi by huyennhipro91 23/4/2015, 11:52

Mùa hè đến rồi món canh mồng tơi nấu mướp chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nguuyeen liệu đơn giản, cách chế biến ko hề phức tạp, cùng chuẩn bị món ăn này cừng chuyên mục ẩm thực nhé bạn!
nguyên liệu:

  • Mướp non: 1 quả

  • Mồng tơi: 2 bó nhỏ

  • Tôm khô: 100 gr

  • Dầu ăn

  • Gia vị: hành khô, nước mắm, mì chính, bột nêm, muối.Ngon lạ với canh mồng tơi tự làm Mong-toi-300x164







Chuyên mục được yêu thích nhất: Các điểm du lịch Đà Lạt



Các bước nấu món canh mướp mồng tơi:


[list="color: rgb(20, 20, 20); font-family: HelveticaNeue-Light, 'Helvetica Neue Light', 'Helvetica Neue', Helvetica, Arial, sans-serif; font-size: 14px; line-height: 28px; background-color: rgb(252, 252, 252);"]
[*]Hành khô các bạn đem lột vỏ rồi đem bằm nhuyễn nhé.

[*]Mướp đem nạo vỏ, rửa sạch rồi sau đó chúng ta bổ đôi, thái vát.

[*]Mồng tơi nhặt bỏ lá già, úa vàng rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

[*]Tôm khô rửa sạch rồi đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho tôm mềm ra.

[*]Các bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi hành cho thơm sau đó cho tôm vào xào sơ. Đổ khoảng 1 lít nước vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại, đun sôi khoảng 5 phút.

[*]Khi nước sôi, các bạn thả mướp vào, đun tầm 5 phút thì cho mồng tơi vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp. Múc luôn canh ra bát, vì rau mồng tơi rất nhanh chín. Nếu nấu lâu, rau sẽ nát, mất ngon.Ngon lạ với canh mồng tơi tự làm DSC_0928-300x204

[/list]

Chưa mất đến 20 phút là các bạn đã hoàn thành xong món canh mướp mồng tơi thơm ngon rồi
Chuyên mục đọc nhiều: Tin trong ngày
Nguồn: amthucgiadinh.net
avatar
huyennhipro91
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 191
Điểm : 4025
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết