Làm thế nào để ép nước mía luôn có chất lượng tốt.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Làm thế nào để ép nước mía luôn có chất lượng tốt. Empty Làm thế nào để ép nước mía luôn có chất lượng tốt.

Bài gửi by dangthanhphat 14/4/2015, 15:48

Đầu tiên bạn nên chọn những cây mía tươi, róc mía, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch, tiệt trùng cây mía bằng nước chứa 0,1 – 1% dung dịch chứa hợp chất amoni để tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đất bám trên cây mía. Tiếp theo, rửa cây mía trong dung dịch chứa 50-200ppm Clo.
Làm thế nào để ép nước mía luôn có chất lượng tốt. May-ep-nuoc-mia-luoi
May ep nuoc mia .
Đưa mía qua máy ép nước mía chúng ta thu được khoảng 90% nước mía, bã mía có thể dùng làm nhiên liệu.
Tiếp đến cho nước dịch acid ascorbic vào lớp trên của nước mía làm cho nước mía không bị biến đổi màu sắc với lượng khoảng 100-500mg acid ascorbic/100lit dung dịch, đồng thời cho vào 1 hoặc hỗn hợp các dung dịch acid: malic, tartaric, citric, phosphoric để làm giảm độ pH của nước mía xuống dưới 5 và 1 hoặc hỗn hợp dung dịch cơ bản là một trong các dung dịch sau: natri citrate, kali citrate, phosohate citrate để làm ổn định nước mía và đợi khoảng 1 giờ để dung dịch lắng xuống.
Trong thời gian này nướcmía được làm đông và kết bông để loại bỏ những hương vị không mong muốn. Lượng đông đặc và kết bông không được vượt quá 35mg/l.
Lọc nước mía bằng hệ thống 5 túi lọc để loại bỏ các bụi bẩn không nhìn thấy được -> cho qua hệ thống 1 túi lọc để loại các phần tử nhỏ hơn. Hơn nữa, để có sản phẩm nước mía sạch nên lọc nước mía bằng hệ thống có nhiều tảo cát và dẫn mía vào hệ thống ống siêu lọc để lọc nước mía hoàn toàn sạch.
avatar
dangthanhphat
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 63
Điểm : 3758
Like : 0
Tham gia : 10/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết