Chia sẻ cách làm gà hầm nấm cực ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chia sẻ cách làm gà hầm nấm cực ngon
Gà om nấm, món ăn này các bạn đã thử bao giờ chưa, vị béo ngậy của gà hòa quyện với hương vị của nấm thì không còn gì bằng, đặc biệt món này rất bổ dưỡng cực tốt cho những người gầy, hãy bổ sung ngay món ăn này vào danh sách ẩm thực gia đình của bạn nhé!
Nguyên liệu:
Chuyên mục nhiều người đọc: Tin nhanh trong ngày
Các bước tiến hành làm gà om nấm như sau:
[list="color: rgb(44, 44, 44); font-family: Arial, 'Open Sans', sans-serif; font-size: 14.6666669845581px; line-height: 20.533332824707px; background-color: rgb(255, 255, 255);"]
[*]Thịt gà mua về xát muối rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa rồi đem ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt.
[*]Rau thơm, mùi tàu nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 – 20 phút thì vớt ra. Mùi tàu thái đốt.
[*]Cà rốt nạo vỏ, thái miếng to vừa, tỉa hoa.
[*]Nấm cắt chân, khía chữ X, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra, để ráo.
[*]Bắc chảo lên bếp, cho gà vào đảo qua để gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
[*]Cho nấm, cà rốt vào chảo xào chung. Đong 1 bát nước đổ vào đun đến khi sôi.
[*]Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp, om liu riu thêm khoảng 15 phút nữa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
[*]Cho gà ra đĩa, rắc rau thơm, mùi tàu, một ít tiêu lên trên và thưởng thức.
[/list]
Nếu có nước dùng từ xương đong vào để om gà thì ngon hơn nhưng không có cũng không sao nhé
Thật đơn giản phải không chúc các bạn thành công nhé!
Chuyên mục đọc nhiều: Kết quả xổ số 10/4/2015
Nguồn: amthucgiadinh.net
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (chọn phần má đùi)
- 100g nấm đông cô tươi (hoặc nấm hương đều được)
- 100g cà rốt
- Rau thơm, mùi tàu
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt
Chuyên mục nhiều người đọc: Tin nhanh trong ngày
Các bước tiến hành làm gà om nấm như sau:
[list="color: rgb(44, 44, 44); font-family: Arial, 'Open Sans', sans-serif; font-size: 14.6666669845581px; line-height: 20.533332824707px; background-color: rgb(255, 255, 255);"]
[*]Thịt gà mua về xát muối rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa rồi đem ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt.
[*]Rau thơm, mùi tàu nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 – 20 phút thì vớt ra. Mùi tàu thái đốt.
[*]Cà rốt nạo vỏ, thái miếng to vừa, tỉa hoa.
[*]Nấm cắt chân, khía chữ X, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra, để ráo.
[*]Bắc chảo lên bếp, cho gà vào đảo qua để gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
[*]Cho nấm, cà rốt vào chảo xào chung. Đong 1 bát nước đổ vào đun đến khi sôi.
[*]Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp, om liu riu thêm khoảng 15 phút nữa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
[*]Cho gà ra đĩa, rắc rau thơm, mùi tàu, một ít tiêu lên trên và thưởng thức.
[/list]
Nếu có nước dùng từ xương đong vào để om gà thì ngon hơn nhưng không có cũng không sao nhé
Thật đơn giản phải không chúc các bạn thành công nhé!
Chuyên mục đọc nhiều: Kết quả xổ số 10/4/2015
Nguồn: amthucgiadinh.net
huyennhipro91- Cấp 3
- Bài gửi : 191
Điểm : 4093
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015
Similar topics
» Chia sẻ món ăn ngon - lẩu bắp bò riêu cua
» Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon
» Chia sẻ cách chọn mua máy in
» Chia sẻ cách trị mụn, nám đơn giản
» Món ngon lý tưởng tại Rạch Giá được chia sẻ qua diễn đàn https://raovat123.forum-viet.com
» Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon
» Chia sẻ cách chọn mua máy in
» Chia sẻ cách trị mụn, nám đơn giản
» Món ngon lý tưởng tại Rạch Giá được chia sẻ qua diễn đàn https://raovat123.forum-viet.com
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết