Tác dụng của Yến sào - thiên nhiên ban tặng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Tác dụng của Yến sào - thiên nhiên ban tặng
Tác dụng của Yến sào - thiên nhiên ban tặng
Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Mỗi tổ nặng 7-8 gam. Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, khi thì ở những mũi đá lởm chởm dựng đứng, khi thỉ ở những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước sâu đầy đá ngầm, muốn tìm và đến được những nơi yến ở để lấy tổ phải rất kiên nhẫn và dũng cảm.
Theo tài liệu cổ Yen sao Khanh Hoa có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa.
[img=(450px,216px)]http://queennest.com/uploads/images/a.jpg[/img]
Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần loại thực phẩm kỳ lạ này có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của tổ chim yến. Yến sào còn có công năng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim này.
[img=(450px,337px)]http://queennest.com/uploads/images/b.jpg[/img]
Những lưu ý khi sử dụng:
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nó cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến tổ yến chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng Yến sào.
Yến sào Khánh Hòa có 3 loại, yến huyết, yến hồng và yến trắng. Trong đó yến huyết có giá trị dinh dưỡng cao nhất nhưng yến trắng lại là yến được sử dụng nhiều nhất vì giá cả hợp lí, cũng rất giàu chất dinh dưỡng.
Thành phần của tổ yến trắng
Tổ yến trắng có đến hơn 50 % thành phần là các protein, hoàn toàn không có chất béo, giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng nhưng an toàn, phù hợp với người muốn giảm cân, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Trong yến còn có đến hơn 18 loại axit amin, trong đó có rất nhiều loại cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Những axit amin này vô cùng cần thiết với sự phát triển của cơ thể.
Ngoài ra yến còn đến hơn 31 nguyên tố vi lượng, trong đó có nhiều thành phần rất cần thiết với cơ thể như sắt, đồng, kẽm, magan, canxi…
Công dụng của tổ yến trắng sơ chế
Quý khách xem thêm tác dụng Cao Hồng sâm Hàn Quốc tuyệt vời cho sức khỏe
Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Mỗi tổ nặng 7-8 gam. Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, khi thì ở những mũi đá lởm chởm dựng đứng, khi thỉ ở những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước sâu đầy đá ngầm, muốn tìm và đến được những nơi yến ở để lấy tổ phải rất kiên nhẫn và dũng cảm.
Theo tài liệu cổ Yen sao Khanh Hoa có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa.
[img=(450px,216px)]http://queennest.com/uploads/images/a.jpg[/img]
Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần loại thực phẩm kỳ lạ này có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của tổ chim yến. Yến sào còn có công năng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim này.
[img=(450px,337px)]http://queennest.com/uploads/images/b.jpg[/img]
Những lưu ý khi sử dụng:
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nó cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến tổ yến chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng Yến sào.
Yến sào Khánh Hòa có 3 loại, yến huyết, yến hồng và yến trắng. Trong đó yến huyết có giá trị dinh dưỡng cao nhất nhưng yến trắng lại là yến được sử dụng nhiều nhất vì giá cả hợp lí, cũng rất giàu chất dinh dưỡng.
[img=(500px,500px)]http://eva24h.vn/wp-content/uploads/to-yen-trang-khanh-hoa-so-che-tp3.jpg[/img]
Vì sao tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa lại được lựa chọn nhiều nhất?.- Yến Khánh Hòa là yến tự nhiên, đảm bảo chất lượng, không phải yến nuôi như những nơi khác.
- Yến giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể giúp phòng bệnh tật.
- Giảm các tác động của ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, nguồn nước bẩn lên cơ thể người.
- Chi phí vừa phải nhưng sang trọng, thương hiệu và nhiều giá trị dinh dưỡng.
Thành phần của tổ yến trắng
Tổ yến trắng có đến hơn 50 % thành phần là các protein, hoàn toàn không có chất béo, giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng nhưng an toàn, phù hợp với người muốn giảm cân, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Trong yến còn có đến hơn 18 loại axit amin, trong đó có rất nhiều loại cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Những axit amin này vô cùng cần thiết với sự phát triển của cơ thể.
Ngoài ra yến còn đến hơn 31 nguyên tố vi lượng, trong đó có nhiều thành phần rất cần thiết với cơ thể như sắt, đồng, kẽm, magan, canxi…
Công dụng của tổ yến trắng sơ chế
- Tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
- Giúp làm đẹp da, chống lão hóa.
- Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao chất đinh ưỡng cho cơ thể.
- Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho người điều trị ung thư, giúp phá hủy các tế bào ung thư, ngăn không cho nó di căn.
- Chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe, tốt cho người bị đau nhức xương khớp, người già, trẻ suy dinh dưỡng.
- Tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn, phù hợp với người già, người lao động nặng nhọc.
- Giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tắc động mạch.
- Bổ máu, giúp máu lưu thống tốt.
- Tốt cho người thiêú máu.
- Người béo phì muốn giảm cân, người gầy muốn bổ sung dinh dưỡng .
- Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu.
- Giúp ổn định huyết áp.
- Kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng.
- Phát triển cơ bắp.
- Tốt cho người bị trầm cảm, gặp stress.
- Tốt cho phổi, hệ hô hấp.
- Phát triển trí não thai nhi.
- Để mua được sản phẩm chính hãng xin mời đến cửa hàng chúng tôi Đại lý Yến Khánh Hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng
- Công ty TNHH On Plaza Việt Pháp
--- Chi Nhánh Hà Nội ---
Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – phường cửa nam – Quận hoàn kiếm – Hà Nội
Gần Cửa Nam, ngã tư Phan Bội châu, Bệnh Viên K Hà Nội, Đường Hai Chiều Oto Đỗ Cửa
ĐT: 0435 66.88.99 0436. 555.888 – 04 39.99.77.55– 09. 66.60.61.69
Hotline Hà Nội : 0436. 555.888 - 0435 66.88.99
--- Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh ---
Cơ sở 2: 150/2 Nguyễn Trãi – phường Bến Thành – Q1 – TP. HCM
Cách Ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 250 m, Cách Cống Quỳnh 300m, Gần chợ Bén Thành Q1, Đường Hai Chiều OTo Đỗ Cửa
ĐT: 09.68.60.61.69
Hotline TP.HCM : 09.68.60.61.69
Quý khách xem thêm tác dụng Cao Hồng sâm Hàn Quốc tuyệt vời cho sức khỏe
ctvvietphap- Cấp 0
- Bài gửi : 7
Điểm : 3549
Like : 0
Tham gia : 10/03/2015
Similar topics
» Tác dụng kì diệu tinh dầu thiên nhiên
» cây lá gan-món quà thiên nhiên ban tặng cho những người bị viêm gan
» sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên để làm đẹp và lợi ích
» supervira Thuốc tăng cường sinh lực từ thiên nhiên cho nam
» Tác dụng kì diệu tinh dầu thiên nhiên
» cây lá gan-món quà thiên nhiên ban tặng cho những người bị viêm gan
» sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên để làm đẹp và lợi ích
» supervira Thuốc tăng cường sinh lực từ thiên nhiên cho nam
» Tác dụng kì diệu tinh dầu thiên nhiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết