Thực phẩm quen thuộc gây ung thư dạ dày
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Thực phẩm quen thuộc gây ung thư dạ dày
Thực phẩm quen thuộc gây ung thư dạ dày
Sự tiện lợi hay việc tiếc rẻ những món ăn thừa mà chúng ta đã để lại và “tái sử dụng” tạo điều kiện cho căn bệnh ung thư dạ dày “rình dập” mà bạn không hề biết.
Thực phẩm không những cung cấp dinh dưỡng có lợi mà đôi khi tác hại của nó cũng khôn lường khi bạn sử dụng chúng không đúng cách.
Do đó, nếu không muốn mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này bạn cần phải tránh xa những thực phẩm được lọt vào top đen như:
Cơm nguội gây hại cho dạ dày
Việc hâm nóng cơm nguội lại để ăn là thói quen của rất nhiều người. Phần vì sự tiện lợi, phần vì tiết kiệm nên không nỡ bỏ đi mà vẫn “tái sử dụng” món cơm thừa vào ngày hôm sau.
Trong khi bạn lại không hề biết rằng cơm nguội khi được hâm nóng lên rất khó để tiêu hóa. Tinh bột chứa trong cơm khi được đun nóng từ 600C trở lên thì sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ làm chậm quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng lớn đến dạ dày.
Thường xuyên ăn món cơm nguội hâm nóng này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cho bạn so với những người không thường xuyên ăn món ăn này.
Thực phẩm chiên, rán
Chứa nhiều chất độc hại nếu được dùng với dầu mỡ đã dùng chiên, rán nhiều lần. Đồng thời những thực phẩm khô cứng này có tỷ lệ gây tổn thương lớn cho dạ dày.
Khi bạn ăn nhanh, nhai không kỹ, thức ăn đi xuống dạ dày có thể sẽ gây xước, tổn thương, gây viêm loét. Lâu ngày tích tụ lại sẽ dễ bị biến chứng thành ung thư dạ dày.
Socola
Chất theobromine chứa trong socola có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản. Sự bất thường này, thường xuyên xảy ra với những người hay ăn socola và họ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.
Ớt cay
Bình thường chất cay trong ớt sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm.
Những người bị viêm loét dạ dạy, nếu có sở thích và thói quen ăn ớt thì sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.
Với những người bình thường cũng vậy, nếu lạm dụng ớt thì khả năng mắc bệnh đau dạ dày sẽ cao hơn những người ít ăn ớt.
[ giẻ lau máy - giẻ lau công nghiệp - giẻ lau nhà - giẻ lau trắng - gie lau cotton - thu mua vải vụn - mua bán vải vụn - mua vải vụn ở đâu - mua vải vụn tphcm - can mua vai vun - gia thu mua vai vun - giá vải vụn - cần bán vải vụn - bán vải vụn tphcm - ban vai vun gia re,…]
Sự tiện lợi hay việc tiếc rẻ những món ăn thừa mà chúng ta đã để lại và “tái sử dụng” tạo điều kiện cho căn bệnh ung thư dạ dày “rình dập” mà bạn không hề biết.
Thực phẩm không những cung cấp dinh dưỡng có lợi mà đôi khi tác hại của nó cũng khôn lường khi bạn sử dụng chúng không đúng cách.
Do đó, nếu không muốn mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này bạn cần phải tránh xa những thực phẩm được lọt vào top đen như:
Cơm nguội gây hại cho dạ dày
Việc hâm nóng cơm nguội lại để ăn là thói quen của rất nhiều người. Phần vì sự tiện lợi, phần vì tiết kiệm nên không nỡ bỏ đi mà vẫn “tái sử dụng” món cơm thừa vào ngày hôm sau.
Trong khi bạn lại không hề biết rằng cơm nguội khi được hâm nóng lên rất khó để tiêu hóa. Tinh bột chứa trong cơm khi được đun nóng từ 600C trở lên thì sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ làm chậm quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng lớn đến dạ dày.
Thường xuyên ăn món cơm nguội hâm nóng này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cho bạn so với những người không thường xuyên ăn món ăn này.
Thực phẩm chiên, rán
Chứa nhiều chất độc hại nếu được dùng với dầu mỡ đã dùng chiên, rán nhiều lần. Đồng thời những thực phẩm khô cứng này có tỷ lệ gây tổn thương lớn cho dạ dày.
Khi bạn ăn nhanh, nhai không kỹ, thức ăn đi xuống dạ dày có thể sẽ gây xước, tổn thương, gây viêm loét. Lâu ngày tích tụ lại sẽ dễ bị biến chứng thành ung thư dạ dày.
Socola
Chất theobromine chứa trong socola có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản. Sự bất thường này, thường xuyên xảy ra với những người hay ăn socola và họ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.
Ớt cay
Bình thường chất cay trong ớt sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm.
Những người bị viêm loét dạ dạy, nếu có sở thích và thói quen ăn ớt thì sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.
Với những người bình thường cũng vậy, nếu lạm dụng ớt thì khả năng mắc bệnh đau dạ dày sẽ cao hơn những người ít ăn ớt.
[ giẻ lau máy - giẻ lau công nghiệp - giẻ lau nhà - giẻ lau trắng - gie lau cotton - thu mua vải vụn - mua bán vải vụn - mua vải vụn ở đâu - mua vải vụn tphcm - can mua vai vun - gia thu mua vai vun - giá vải vụn - cần bán vải vụn - bán vải vụn tphcm - ban vai vun gia re,…]
tranduytoan2- Cấp 3
- Bài gửi : 225
Điểm : 4665
Like : 0
Tham gia : 30/09/2013
Similar topics
» Thuốc bổ tinh trùng từ thực phẩm
» Những thực phẩm gây ung thư không kém gì thuốc lá
» chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua trung quốc
» Vận chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua trung quốc
» Vận chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua Trung Quốc
» Những thực phẩm gây ung thư không kém gì thuốc lá
» chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua trung quốc
» Vận chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua trung quốc
» Vận chuyển mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm, hàng khó đi qua Trung Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết