Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh Empty Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Bài gửi by tranduytoan2 3/4/2015, 10:42

[ giẻ lau máy - giẻ lau công nghiệp - giẻ lau nhà - giẻ lau trắng - gie lau cotton - thu mua vải vụn - mua bán vải vụn - mua vải vụn ở đâu - mua vải vụn tphcm - can mua vai vun - gia thu mua vai vun - giá vải vụn - cần bán vải vụn - bán vải vụn tphcm - ban vai vun gia re,…]

Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Có thể bạn chưa biết, những thực phẩm hàng ngày có thể khiến bạn mau quên, chậm chạp, thậm chí kém...thông minh bởi tác hại của chúng tới não bộ.

Đồ ăn quá mặn

Muối là gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày nhưng nếu lạm dung, đây cũng là tác nhân nguy hiểm gây giảm sút trí nhớ, phá hủy não bộ. Hàm lượng natri dư thừa trong cơ thể quá lâu sẽ tích tụ làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não, ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não và làm giảm khả năng tư duy.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Đường có nhiều dạng nhưng phổ biến trong chế biến thực phẩm hơn cả là đường fructose. Loại đường này khi ăn quá nhiều, trong thời gian dài sẽ để lại nhiều biến chứng xấu. Lượng đường không được cơ thể hấp thụ hết sẽ tạo thành các chất gây hại tới khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não. Với trẻ nhỏ, ăn đồ ăn quá nhiều đường có thể gây cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán. Điều này rất bất lợi cho trẻ trong độ tuổi học hỏi, khám phá.

Thực phẩm chiên

Không chỉ là kẻ thù với vòng eo và cân nặng, các nhà khoa học đã chứng minh thực phẩm chiên còn là kẻ âm thầm phá hủy từ từ các tế bào thần kinh não. Ở nhiệt độ cao, thực phẩm thường sản sinh hàm lượng các chất oxy hóa cao. Các chất oxy hóa này có thể “làm hỏng” hoặc làm rối loạn hệ thống trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, trong đó có các tế bào hại não, gây giảm trí nhớ.

Đồ uống có cồn

Tác hại của rượu bia và đồ uống có cồn nói chung tới sức khỏe và trí não đã được biết tới từ lâu. Rượu là nhân tố gây ra gây ra “brain fog” (một triệu chứng rối loạn tâm thần, ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng cũng như trí nhớ của bạn).

Chất tạo ngọt nhân tạo

Một kết quả nghiên cứu cho thấy, aspartame là chất ngọt hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất sô-đa và các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp có thể là thủ phạm gây đau đầu, khó chịu sau khi ăn, thậm chí còn gây hại cho tế bào não. Nếu tiêu thụ các thực phẩm sử dụng chất làm ngọt nhân tạo lâu dài có thể gây tổn thương não, ảnh hưởng tới khả năng nhận thức, làm giảm sự nhạy bén và tư duy sáng tạo.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh không chỉ khiến bạn tăng cân và chúng còn là tác nhân gây thay đổi các hóa chất trong não dẫn tới các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo. Những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh Dopamine, một loại hóa chất quan trọng thúc đẩy sự vui vẻ trong con người, hỗ trợ khả năng nhận thức, học tập, sự tỉnh táo, động lực và trí nhớ.

Các triệu chứng kể trên sẽ thuyên giảm đáng kể khi bạn ngừng sử dụng các thể loại thức ăn nhanh.
tranduytoan2
tranduytoan2
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 225
Điểm : 4670
Like : 0
Tham gia : 30/09/2013

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết