Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên Empty Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên

Bài gửi by hpmarketing4 17/3/2015, 15:52

Khác hẳn với cách làm kiểu Trung Hoa, miếng lạp xưởng ngấm đủ gia vị , giòn sậm sựt và thấm đẫm hơi lửa của xứ hoa ban đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Vậy nên không quá quá ngạc nhiên khi lạp xưởnggác bếp Điện Biên đã trở thành món quà nằm trong balo của du khách khi trở về.

Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên Lap%2Bxuong%2Bgac%2Bbep%2Bdien%2Bbien
1.Cách chế biến lạp xưởng Điện BiênLạp xưởng của vùng đất núi rừng này có hương vị khác hẳn những nơi khác. Mùi lá mắc mật, mùi rượu quyện lẫn mùi gừng và mùi của khói bếp đã tạo thành nét đặc trưng riêng của lạp xưởng gác bếp. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể cắt vát chéo mỏng ( khoảng 0,5cm) rồi đem chiên vàng hai mặt. Làm theo cách này thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị giòn dai và gia vị đặc biệt của núi rừng.
Hoặc bạn có thể chiên vàng cả khúc lạp xưởng sau đó cắt vát mỏng rồi chấm với tương ớt. Món này ăn cùng dướ hành muối và dùng rượu ngô thì ngon hết ý. Đây cũng là cách thưởng thức riêng của những người sành ăn.

2.Cách bảo quản lạp xưởng Điện BiênNếu có nhiều lạp xưởng gác bếp mà chưa sử dụng hết bạn chỉ cần bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát trên bếp khoảng một tháng. Hoặc bỏ vào ngăn đá thì có thể bảo quản lâu hơn. Làm như vậy sẽ giữ nguyên được mùi vị của lạp xưởng.
Bạn có thể phun một lượt rượu trắng lên lạp xưởng khô rồi cho trong lọ, đậy kín thì có thể bảo quản được khoảng 6 tháng và không bị biến mùi.
avatar
hpmarketing4
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 139
Điểm : 4035
Like : 0
Tham gia : 31/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết