Ưu nhược điểm của bếp ga với bếp từ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ưu nhược điểm của bếp ga với bếp từ Empty Ưu nhược điểm của bếp ga với bếp từ

Bài gửi by vandonga 10/2/2015, 10:53

Khi xây dựng một tổ ấm mới, các gia đình luôn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị, đồ gia dụng ngay cả khi chọn bếp nấu cho gia đình. Vậy bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ là lựa chọn tối ưu… Bài viết này sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại bếp để bạn có những sự lựa chọn hợp lý nhất.

1. Bếp gas


Đây là loại bếp thông dụng nhất từ trước đến nay ở các gia đình bởi nó có giá khá rẻ và nhiên liệu gas cũng được sử dụng rộng rãi.

Ưu điểm:

- Giá thành thấp.

- Tính nhanh, tạo nhiệt nóng tức thời và tắt được tức thời.

- Có thể điều chỉnh lửa dễ dàng.

- Không kén nồi, có thế dùng được với hầu hết các nồi, niêu, xoong, chảo…

Nhược điểm:

- Dễ xảy ra tai nạn, cháy nổ…

- Lãng phí nhiều nhiệt lượng để đốt nóng không khí.

- Thải ra khí CO độc hại, và khó vệ sinh bếp.



2. Bếp từ


Bếp điện từ sử dụng theo nguyên lý từ trường của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ và thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội.

Một số hãng bếp nổi tiếng như: hãng bếp từ Cata, hãng bếp từ Siemens, dòng bếp từ Chefs,...

Ưu điểm:

- Ít rủi ro, khá an toàn do mặt bếp không bị đốt nóng.

- Nấu nhanh, không cần chờ nóng mặt bếp.

- Không lãng phí nhiệt lượng ra môi trường.

- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Nhược điểm:

- Khá kén nồi, nồi nấu phải có đặc tính từ.

- Không sử dụng được trong trường hợp mất điện.

- Giá thành khá cao so với bếp gas.
avatar
vandonga
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 105
Điểm : 3927
Like : 0
Tham gia : 28/10/2014

http://bepnamduong.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết