Hạt đậu rồng - Món ngon chữa bệnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hạt đậu rồng - Món ngon chữa bệnh
HDR có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin… Tỷ lệ protein tương đối cao nên được Cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.
Hạt đậu rồng
Đậu rồng có rất ít calori nhưng lại nhiều thành phần khác có giá trị dinh dưỡng cao như protein, glucid, chất béo, chất xơ, sắt, canxi, kali, natri, ma-giê, phospho, vitamin A, C, B5, B2, B1, E, đồng và mangan.
Đậu rồng vị giòn ngon, vị ngọt thanh mát, Đậu rồng non dùng ăn sống, luộc, có thể chế biến thành các món như gỏi, salad, cà ri, xào ruốc… hoặc chế thành món dưa chua để dành dùng lâu ngày.
Cây Đậu rồng còn gọi là đậu khế hay đậu xương rồng, đậu cánh (Tên khoa học là Psophocarpus tetragonolobus) là cây thuộc họ Đậu (Fabaceae). Đậu rồng sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Là loài cây xuất phát từ châu Phi, Ấn Độ, New Guinea và được trồng tại những vùng Đông Nam Á, Tân Guinée, Philippines và Ghana… Hiện nay, Indonesia được coi là “thủ phủ” của loài cây này. Có thể trồng đậu rồng quanh nhà, trước sân vừa làm giàn che bóng mát vừa để lấy quả làm rau ăn hàng ngày.
Tác dụng chữa bệnh từ hạt đậu rồng
Đậu rồng được coi là nguồn protein quan trọng có thể thay thế protein động vật, đặc biệt tốt cho người già, người ăn chay và có vai trò chống suy dinh dưỡng.
Hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp trong đậu rồng giúp cải thiện chức năng đại tràng, chống táo bón, làm giảm cholesterol trong máu, phòng chống béo phì, ngừa bệnh đái tháo đường. Đậu rồng dồi dào chất khoáng và vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, E… làm đẹp da, sáng mắt, giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa, ung thư, bệnh tim mạch, sắt giúp phòng chống thiếu máu, canxi (hàm lượng cao nhất trong các loại đậu) có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương, giúp trẻ em hình thành bộ xương và răng chắc khỏe.
Hạt đậu rồng có tác dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả, theo cách chữa trị của đông y :
Hạt đậu rồng
Đậu rồng có rất ít calori nhưng lại nhiều thành phần khác có giá trị dinh dưỡng cao như protein, glucid, chất béo, chất xơ, sắt, canxi, kali, natri, ma-giê, phospho, vitamin A, C, B5, B2, B1, E, đồng và mangan.
Đậu rồng vị giòn ngon, vị ngọt thanh mát, Đậu rồng non dùng ăn sống, luộc, có thể chế biến thành các món như gỏi, salad, cà ri, xào ruốc… hoặc chế thành món dưa chua để dành dùng lâu ngày.
Cây Đậu rồng còn gọi là đậu khế hay đậu xương rồng, đậu cánh (Tên khoa học là Psophocarpus tetragonolobus) là cây thuộc họ Đậu (Fabaceae). Đậu rồng sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Là loài cây xuất phát từ châu Phi, Ấn Độ, New Guinea và được trồng tại những vùng Đông Nam Á, Tân Guinée, Philippines và Ghana… Hiện nay, Indonesia được coi là “thủ phủ” của loài cây này. Có thể trồng đậu rồng quanh nhà, trước sân vừa làm giàn che bóng mát vừa để lấy quả làm rau ăn hàng ngày.
Tác dụng chữa bệnh từ hạt đậu rồng
Đậu rồng được coi là nguồn protein quan trọng có thể thay thế protein động vật, đặc biệt tốt cho người già, người ăn chay và có vai trò chống suy dinh dưỡng.
Hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp trong đậu rồng giúp cải thiện chức năng đại tràng, chống táo bón, làm giảm cholesterol trong máu, phòng chống béo phì, ngừa bệnh đái tháo đường. Đậu rồng dồi dào chất khoáng và vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, E… làm đẹp da, sáng mắt, giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa, ung thư, bệnh tim mạch, sắt giúp phòng chống thiếu máu, canxi (hàm lượng cao nhất trong các loại đậu) có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương, giúp trẻ em hình thành bộ xương và răng chắc khỏe.
Hạt đậu rồng có tác dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả, theo cách chữa trị của đông y :
- Lựa chọn hạt đậu rồng già, rửa sạch, rang với muối cho vàng thơm, không để cháy hoặc xay nhuyễn thành bột.
- Nhai đều 1 muổng cafe bột đó, nhai khoảng 20 lần trước khi nuốt cho hỗn hợp tan đều trong miệng
- Nhai hạt đậu rồng liên tục trong khoảng 15 ngày, vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn là bệnh sẽ mau khỏi. Nếu người bị nặng thì cần dùng trong thời gian lâu hơn
_________________
tinh dau gung,tinh dau ngoc lan,tinh dau sa,tinh dau tram
Similar topics
» Mắc bệnh rong kinh nên làm gì?
» Rong kinh kéo dài là bị bệnh gì, có nguy hiểm không
» Món súp nghêu rong biển ngon tuyệt
» [Toàn Quốc] Bệnh Gút Bệnh GOUT VÀ Thước Chữa Bệnh Gút
» Ngon ngon với món cá diêu hồng sốt cà chua
» Rong kinh kéo dài là bị bệnh gì, có nguy hiểm không
» Món súp nghêu rong biển ngon tuyệt
» [Toàn Quốc] Bệnh Gút Bệnh GOUT VÀ Thước Chữa Bệnh Gút
» Ngon ngon với món cá diêu hồng sốt cà chua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết