Về quê Chí Phèo thưởng thức MÓN CÁ KHO NGON
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Về quê Chí Phèo thưởng thức MÓN CÁ KHO NGON
MÓN CÁ KHO NGON
Chí Phèo - Thị Nở một mối tình buồn nhưng cũng không kém phần lãng mạn trong tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao, hình ảnh "bát cháo hành" được coi là hình ảnh đẹp nhất trong tình yêu của hai người. Tôi về quê Chí Phèo vào những ngày giáp tết không phải tìm lại dư vị của bát cháo hành năm xưa mà về để thưởng thức Món Cá Kho Ngon nổi tiếng ở đây.
Trên đường đi vào làng tôi cứ không khỏi thắc mắc là Món Cá Kho Ngon ở đây có gì đặc biệt mà lại hấp dẫn, nổi tiếng khắp trong Nam Ngoài Bắc. Bước chân vào nhà một người quen đang chuẩn bị kho cá, tôi không khỏi bất ngờ vì số Niêu đất đang được sếp ở góc vườn.
Niêu đất kho cá
Được Anh chủ nhà hồ hởi tiếp đón, anh giải thích rằng đây là Số Niêu đất mới nhập thêm từ Nghệ An về để chuẩn bị kho trong những ngày tết Ất Mùi sắp tới, nghe anh nói mỗi một vụ kho cá giáp tết gia đình anh kho từ 2000 - 3000 Niêu Cá mà tôi không khỏi choáng váng.
Tới một chiếc thuyền đựng đầy cá trong đó với tôi rằng đây là số Cá Trắm Đen vừa được anh đưa lên từ ao để chuẩn bị cho những niêu cá kho sắp tới. Bên trong toàn là những chú cá trắm đen có trọng lượng từ 5 - 7kg.
Cá Trăm Đen
Anh giải thích thêm rằng Để kho được niêu cá Kho đạt chuẩn thì Cá phải là cá trắm đen có trọng lượng từ 3 - 8 kg mới đem lại độ béo gậy, thơm ngon của món cá kho. Tôi đã từng đi xem và bắt cá ở nhiều nơi nhưng chưa bao giờ thấy được có nhiều Cá to như ở đây.
Phía trong bếp, người nhà anh đang chuẩn bị nguyên liệu cho cá kho. Đúng thật là Món Cá Kho Ngon nên nguyên liệu được chuẩn bị rất cầu kỳ, nào là: gừng, giềng, chanh, ớt, nước cốt cam, nước cua đồng, nước gia truyền.... còn có cả thịt lợn.
Nguyên liệu kho cá
Cá sau khi làm sạch sẽ bỏ đầu và đuôi, chỉ lấy phần thân để kho, giai đoạn kho cá mới tỷ mỷ và kỳ công. Anh giải thích rằng, để có một Niêu Cá Kho đạt chuẩn thì cần phải kho cá liên tục từ 12- 15 tiếng.
Nhìn những chiếc củi nhãn đang cháy phừng phực kia, mới thấy được để có một Món Cá Kho Ngon không hề đơn giản, yêu cầu sự cẩn thận tỉ mỷ rất cao của người kho.
Kho cá
Cá sau khi đã kho chín thì phải mở nắp niêu để nguội, rồi sau đó mới được sử dụng. Trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, nhìn thành quả Niêu cá sau khi kho xong thật là đã mắt, chỉ muốn nếm ngay món cá kho đặc biệt này.
Niêu cá kho chín
Khúc cá kho chín
Ngồi ăn bữa cơm với gia đình anh, tôi không thể nào ấn tượng hơn với món Cá Kho, thịt cá rất mềm,hương vị thơm, béo gậy, cá kho ăn được cả xương, không phải bỏ đi một tí gì. Trong tiết trời lạnh giá, ngồi ăn Cơm nóng với Cá Kho đúng là một cảm giác rất thoải mái và thú vị. Ngày xưa "bát cháo hành" của Thị Nở đã làm lay động biết bao con người thì nay Đặc sản Cá Kho Hà Nam cũng làm bao người phải trầm trồ, ngợi khen về món ăn có một không hai này, thật đúng là Món Cá Kho Ngon.
Mọi Người có nhu cầu Mua Cá Kho trong dip tết 2015 xin vui lòng xem chi tiết tại ĐÂY
Liên hệ: 0934.999.235
Cảm ơn đã dành thời gian đọc " Về quê Chí Phèo thưởng thức MÓN CÁ KHO NGON"
Nguồn: http://cakhovudaihanam.blogspot.com/
anhpro123- Cấp 0
- Bài gửi : 1
Điểm : 3587
Like : 0
Tham gia : 22/01/2015
Similar topics
» Món ngon giá rẻ và cùng thưởng thức ẩm thực tại Nhà Hàng Trung Hoa
» du lịch đến campuchia thưởng thức ẩm thực tuyệt ngon
» Thưởng thức những món ốc ngon - lạ của miền Trung
» Thưởng thức bò tơ Củ Chi ngon nhất Sài Gòn
» Mùa đông thưởng thức lẩu cá quả Ecudo vừa ngon vừa bổ
» du lịch đến campuchia thưởng thức ẩm thực tuyệt ngon
» Thưởng thức những món ốc ngon - lạ của miền Trung
» Thưởng thức bò tơ Củ Chi ngon nhất Sài Gòn
» Mùa đông thưởng thức lẩu cá quả Ecudo vừa ngon vừa bổ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết