Tìm hiểu bánh bột lọc Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Tìm hiểu bánh bột lọc Hà Nội
Bánh bột lọc vốn là một món ăn chơi nổi tiếng của xứ Huế, người Hà Nội đã có chút thay đổi để món bánh này trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng vẫn là thứ bánh dai dai trắng trong nổi bên trong là màu đỏ của tôm điểm thêm chút màu đen của nấm hương m
ộc nhĩ ăn kèm nước chấm chanh ớt pha theo kiểu Huế. Thật tuyệt.
1. Nhân bánhMỡ xắt hạt lựu bé sau đó thêm nước mắm rimThịt lợn xay trộn cùng mộc nhĩ nấm hương, nêm hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu. Ướp chừng 10 phút sau đó xào chín.Tôm nêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường vào rim. Hành lá phi thơm
2. Đun nước thật sôi có thêm chút dầu ăn, đổ từ từ vào thau bột, sau đó nhào đều cho bột dẻo, mịn không vón cục là được. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng. Dùng một cái cốc úp vào bột đã cán để chia nhỏ thành từng cái vỏ bánh
3. Cho nhân tôm thịt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi lại. Lần lượt làm hết chỗ bột và nhân, sau đó cho vào xửng hấp chừng độ 1 phút. Chú ý bánh rất nhanh chín
4. Chuẩn bị một thau nước nguội, bánh chín gắp bánh vào ngâm trong thau nước 1 lát cho bánh trở nên trắng trong. Sau đó vớt bánh ra cho hành đã phi thơm trộn đều cho bánh không dính vào nhau
5. Pha nước chấm: 5 Thìa đường 6 thìa nước mắm ngon 5 quả quất vắt lấy nước ớt hiểm cắt nhỏ.
ộc nhĩ ăn kèm nước chấm chanh ớt pha theo kiểu Huế. Thật tuyệt.
1. Nhân bánhMỡ xắt hạt lựu bé sau đó thêm nước mắm rimThịt lợn xay trộn cùng mộc nhĩ nấm hương, nêm hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu. Ướp chừng 10 phút sau đó xào chín.Tôm nêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường vào rim. Hành lá phi thơm
2. Đun nước thật sôi có thêm chút dầu ăn, đổ từ từ vào thau bột, sau đó nhào đều cho bột dẻo, mịn không vón cục là được. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng. Dùng một cái cốc úp vào bột đã cán để chia nhỏ thành từng cái vỏ bánh
3. Cho nhân tôm thịt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi lại. Lần lượt làm hết chỗ bột và nhân, sau đó cho vào xửng hấp chừng độ 1 phút. Chú ý bánh rất nhanh chín
4. Chuẩn bị một thau nước nguội, bánh chín gắp bánh vào ngâm trong thau nước 1 lát cho bánh trở nên trắng trong. Sau đó vớt bánh ra cho hành đã phi thơm trộn đều cho bánh không dính vào nhau
5. Pha nước chấm: 5 Thìa đường 6 thìa nước mắm ngon 5 quả quất vắt lấy nước ớt hiểm cắt nhỏ.
_________________
novel
truyen tien hiep
website templete
TungJackson- Cấp 0
- Bài gửi : 8
Điểm : 3705
Like : 0
Tham gia : 16/10/2014
Similar topics
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Tìm hiểu cái hay của nhà banh cho bé
» Những bài tập thể dục bánh bay mỡ thừa hiệu quả
» Chuyên máy làm bánh mì que, bánh ngọt. Lò nướng bánh đa năng
» Bánh xe đẩy công nghiệp - Bánh xe đẩy giàn giáo - Bánh xe
» Tìm hiểu cái hay của nhà banh cho bé
» Những bài tập thể dục bánh bay mỡ thừa hiệu quả
» Chuyên máy làm bánh mì que, bánh ngọt. Lò nướng bánh đa năng
» Bánh xe đẩy công nghiệp - Bánh xe đẩy giàn giáo - Bánh xe
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết