Tìm hiểu bánh bột lọc Hà Nội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tìm hiểu bánh bột lọc Hà Nội Empty Tìm hiểu bánh bột lọc Hà Nội

Bài gửi by TungJackson 5/1/2015, 09:44

Bánh bột lọc vốn là một món ăn chơi nổi tiếng của xứ Huế, người Hà Nội đã có chút thay đổi để món bánh này trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng vẫn là thứ bánh dai dai trắng trong nổi bên trong là màu đỏ của tôm điểm thêm chút màu đen của nấm hương m
ộc nhĩ ăn kèm nước chấm chanh ớt pha theo kiểu Huế. Thật tuyệt.
1. Nhân bánhMỡ xắt hạt lựu bé sau đó thêm nước mắm rimThịt lợn xay trộn cùng mộc nhĩ nấm hương, nêm hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu. Ướp chừng 10 phút sau đó xào chín.Tôm nêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường vào rim. Hành lá phi thơm
2. Đun nước thật sôi có thêm chút dầu ăn, đổ từ từ vào thau bột, sau đó nhào đều cho bột dẻo, mịn không vón cục là được. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng. Dùng một cái cốc úp vào bột đã cán để chia nhỏ thành từng cái vỏ bánh
3. Cho nhân tôm thịt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi lại. Lần lượt làm hết chỗ bột và nhân, sau đó cho vào xửng hấp chừng độ 1 phút. Chú ý bánh rất nhanh chín
4. Chuẩn bị một thau nước nguội, bánh chín gắp bánh vào ngâm trong thau nước 1 lát cho bánh trở nên trắng trong. Sau đó vớt bánh ra cho hành đã phi thơm trộn đều cho bánh không dính vào nhau
5. Pha nước chấm: 5 Thìa đường 6 thìa nước mắm ngon 5 quả quất vắt lấy nước ớt hiểm cắt nhỏ.

_________________
novel
truyen tien hiep
website templete
avatar
TungJackson
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 8
Điểm : 3719
Like : 0
Tham gia : 16/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết