Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua
MỠ CHÀI CUỐN TÔM CUA
NGUYÊN LIỆU
- 1 Kg cua thịt
- 100g Mỡ thịt
- 100g Xà lách
- 100g Cải xoong
- 1kg Tôm bạc thẻ
- Vài tép hành lá lấy phần trắng
- ½ Kg mỡ chài, dầu ăn
- Đường + muối + tiêu + bột ngọt
CÁCH LÀM MỠ CHÀI CUỐN TÔM CUA
1.Chuẩn bị:
- Cua: hấp chín rỉa thịt cua.
- Tôm bạc thẻ: làm sạch và quết nhuyễn với vài tép hành lá và tỏi như bài “chạo tôm”.
- Mỡ thịt: luộc sơ, xắt sợi nhỏ, cho chút đường vào, để dầu nơi có gió độ ½ giờ cho dầu được trong.
2.Chế biến:
- Trộn chung: thịt cua + tôm quết nhuyễn + mỡ thái sợi cho đều. Nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + nướng thử xem tôm vừa ăn là được.
- Mỡ chài banh ra để trên thớt, lấy muỗng múc tôm cua để lên miếng mỡ chài, cuốn lại như cuốn chả.
- Bắt chảo dầu nóng, cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, thả chả vào chiên. Phải trở cho đều và nhẹ tay kẻo bể. Chả vàng, đem ra, xắt từng khúc. Sắp lên trên dĩa có để rau xà lách và cải xoong. Món ăn này ăn nóng lúc lên bàn ăn chế dầu giấm vào rau. Cách làm dầu giấm xem ở bài thịt bò đút lò.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công món mỡ chài cuốn tôm cua
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3820
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách nấu món Cá chẽm cuốn mỡ chài
» Đại lý cung cấp tủ rượu Alaska dòng 18 chai,28 chai,44 chai và 100 chai
» Tủ bảo quản & ướp rượu vang ALASKA dòng 18 chai-28 chai-47 chai,hiển thị nhiệt độ
» Chai mỹ phẩm OLEO - Chuyên cung cấp bao bì mỹ phẩm, dược phẩm, chai nhựa, van vòi, thủy tinh, chai nhôm.
» Cách chải mascara để có đôi lông mi dày gợi cảm
» Đại lý cung cấp tủ rượu Alaska dòng 18 chai,28 chai,44 chai và 100 chai
» Tủ bảo quản & ướp rượu vang ALASKA dòng 18 chai-28 chai-47 chai,hiển thị nhiệt độ
» Chai mỹ phẩm OLEO - Chuyên cung cấp bao bì mỹ phẩm, dược phẩm, chai nhựa, van vòi, thủy tinh, chai nhôm.
» Cách chải mascara để có đôi lông mi dày gợi cảm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết