Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua Empty Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua

Bài gửi by ctybepchien11 22/11/2014, 16:09

MỠ CHÀI CUỐN TÔM CUA

NGUYÊN LIỆU
- 1 Kg cua thịt

- 100g Mỡ thịt

- 100g Xà lách

- 100g Cải xoong

- 1kg Tôm bạc thẻ

- Vài tép hành lá lấy phần trắng

- ½ Kg mỡ chài, dầu ăn

- Đường + muối + tiêu + bột ngọt
Cách nấu mỡ chài cuốn tôm cua Mo-chay-cuon-tom-cua
CÁCH LÀM MỠ CHÀI CUỐN TÔM CUA
1.Chuẩn bị:
- Cua: hấp chín rỉa thịt cua.

- Tôm bạc thẻ: làm sạch và quết nhuyễn với vài tép hành lá và tỏi như bài “chạo tôm”.

- Mỡ thịt: luộc sơ, xắt sợi nhỏ, cho chút đường vào, để dầu nơi có gió độ ½ giờ cho dầu được trong.

2.Chế biến:
- Trộn chung: thịt cua + tôm quết nhuyễn + mỡ thái sợi cho đều. Nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + nướng thử xem tôm vừa ăn là được.

- Mỡ chài banh ra để trên thớt, lấy muỗng múc tôm cua để lên miếng mỡ chài, cuốn lại như cuốn chả.

- Bắt chảo dầu nóng, cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, thả chả vào chiên. Phải trở cho đều và nhẹ tay kẻo bể. Chả vàng, đem ra, xắt từng khúc. Sắp lên trên dĩa có để rau xà lách và cải xoong. Món ăn này ăn nóng lúc lên bàn ăn chế dầu giấm vào rau. Cách làm dầu giấm xem ở bài thịt bò đút lò.

Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công món mỡ chài cuốn tôm cua
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3809
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết