Bánh mật dễ làm lại ngon miệng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh mật dễ làm lại ngon miệng Empty Bánh mật dễ làm lại ngon miệng

Bài gửi by quachha 7/11/2014, 15:07

Bánh mật là một trong những đặc sản vùng miền nổi tiếng của miền Nam, với nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng rất thích hợp dùng trong tiết trời lạnh. 
Bạn hãy làm món ăn này để đãi cả nhà nhé!

Bánh mật dễ làm lại ngon miệng Banh-mat.vit

Nguyên liệu làm bánh mật:

- 300g bột nếp (nếu là bột khô thì nhào kĩ với nước, rồi để qua đêm)
- Một bát nhỏ mật mía
- Gừng thái sợi.
- 1 nhánh gừng.

Cách làm rất đơn giản như sau:

- Bột nếp nặn tròn to cỡ như viên bánh trôi
- Đun một nồi nước cho sôi thì thả bánh vào luộc. Tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.
- Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.
- Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi.
- Đun tiếp trong khoảng 2 phút cho bánh ngấm thì tắt bếp. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn có muốn nếm thử món ăn tuyệt vời này không? Hãy đến với nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 nhé!
Cơ sở 1: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mỹ Đình - 235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 2: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Mễ Trì- 235 Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 3: Thế giới nghiêng 23 độ 5 Phú Diễn - 235 Văn Tiến Dũng - Từ Liêm - Hà Nội
Cơ sở 4: Nhà hàng Nội Bài -  235 Cầu Đen - Quang Tiến - Sóc Sơn - Hà Nội

Đặc biệt nhà hàng Thế Giới Nghiêng nhận nấu tiệc tại nhà - tiệc sinh nhật - tiệc báo hỷ chuyên nghiệp.
Hotline: 0975 235 235
avatar
quachha
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 32
Điểm : 3716
Like : 0
Tham gia : 14/06/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết