Cách nấu món ngon Xôi vị

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món ngon Xôi vị Empty Cách nấu món ngon Xôi vị

Bài gửi by ctybepchien12 31/7/2014, 21:40

XÔI VỊ

I – NGUYÊN LIỆU
- 1 lít nếp tóc (nếp nhỏ không lộn gạo)

- 400g đường cát trắng

- 600g đậu xanh cà

- 100g mè trắng

- 1 muỗng cà phê muối

- 10 tai vị

- ½ tàu lá chuối

- 2 muỗng xúp dầu ăn

- 300g dừa nạo

- Khuôn vuông.
Cách nấu món ngon Xôi vị Xoi%20v%E1%BB%8B
II – CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Đậu xanh: Ngâm nước 1 đêm cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.

- Dừa khô: Cho nước ấm vào, vắt lấy 2 chén nước cốt.

- Nếp: Vo sạch, cho vào xoong, chế nước cốt dừa vào xăm xắp với nếp, đem nấu chín, xới vào mâm để nguội.

- Mè: Rửa sạch, rang vàng.

- Tai vị: Rang vàng, giã nhuyễn.

2.Chế biến:
- Cho vào chảo: Đường + ½ chén nước cốt dừa + 50g nước lã quậy đều, bắc lên bếp nấu cho đường rít tay, cho nếp vào xào đều, nếp hơi đặc, cho đậu xanh và tai vị vào, xới liền tay cho đến khi nào nếp không còn dính đáy chảo là được, nhắc xuống.

- Khuôn: Thoa dầu ăn, cho nếp vào, lấy lá chuối đã thoa dầu ấn cho đều mặt (bế dày xôi độ 1 cm), xong rắc mè lên mặt, ép cho mè dính chặt vào nếp, xắt xôi ra từng miếng, xếp vào dĩa tùy thích. Có thể xắt xôi theo hình thoi, xếp ra dĩa thành hình ngôi sao.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi vị
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3695
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết