Bếp hồng ngoại và bếp ga hồng ngoại điều cần biết

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bếp hồng ngoại và bếp ga hồng ngoại điều cần biết Empty Bếp hồng ngoại và bếp ga hồng ngoại điều cần biết

Bài gửi by vandonga 26/2/2015, 15:16

Bếp hồng ngoại

Trên thị trường chủ yếu có 2 loại: Loại thứ nhất sử dụng hoặc bóng Halogen (nguồn phát ra nhiệt của bếp hồng ngoại). Loại thứ hai là dùng dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi có dòng điện chạy qua.

Ưu điểm: Tuy Sản phẩm không tiết kiệm điện như bếp điện từ nhưng dùng được với tất cả các loại nồi. Sử dụng nướng, chiên trực tiếp trên mặt bếp. Các sản phẩm hiện đại có chức năng định thời gian, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

Nhược điểm: Bếp luôn tỏa nhiệt trên một diện tích nhất định. Diện tích phát sáng cũng chính là diện tích tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu có việc cần sử dụng nồi nhỏ thì vẫn phải chấp nhận lượng nhiệt tỏa ra theo định mức hoạt động, gây lãng phí và hơi nóng toả ra xung quanh. Sản sinh ra lượng nhiệt lớn từ ngay trong ruột bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến các bộ phân vi mạch trong bếp làm giảm tuổi thọ bếp khá nhanh.

Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn nhưng lưu ý, nên hạn chế các loại thực phẩm dầu mỡ, dễ chảy vào bên trong bếp gây hư hỏng. Mặt kính dùng lâu ngày không đảm bảo vệ sinh.

Bếp gas Hồng ngoại

Áp dụng nguyên lý đầu đốt hồng ngoại mới, chất liệu đầu đốt làm bằng sứ ceramic giúp đốt cháy gas tuyệt đối bên trong và sản sinh ra nhiệt lượng dưới hình thức tia hồng ngoại nấu chín thức ăn, giúp tiết kiệm nhiên liệu và triệt tiêu hao phí trong quá trình truyền nhiệt.

Ưu điểm: Dễ dàng điều chỉnh ngọn lửa phù hợp nhiệt độ trong từng giai đoạn nấu. Người dùng có thể kiểm soát nhanh được lượng nhiệt trực quan khi nấu. Bếp sử dụng gas nên không lo mất điện ảnh hưởng việc nấu nướng. Sản phẩm tiết kiệm gas tối ưu vì đầu đốt được thiết kế giúp đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn. Lượng nhiệt sinh ra tập trung ở đáy nồi không bị bạt ra xung quanh.

Ngọn lửa hồng ngoại không lo gió thổi hay nước trào trong quá trình nấu gây tắt bếp. Khí gas được đốt cháy hoàn toàn sẽ không sinh ra khí độc NO, CO bảo vệ sức khỏe cũng những người thân yêu trong gia đình. Tuổi thọ bếp và đầu đốt cao và không có hư hỏng lặt vặt. Đa số các nhà sản xuất đều bảo hành 2 năm

Nhược điểm: Thức ăn nhanh dễ bị khét do người dùng chưa quen sử dụng bếp gas kiểu mới này. Phần cốt lõi của bếp nằm ở chất liệu đầu đốt ceramic – khó phân biệt bằng mắt thường nên người sử dụng thường mua nhầm các sản phẩm chất lượng không tốt. Ngoài ra, đầu đốt được làm bằng sứ Ceramic, vật nặng rơi trúng trực tiếp có thể làm vỡ lớp sứ này.

Với đa dạng các loại bếp tiết kiệm hơn trước đây có mặt trên thị trường, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ về nguyên lý và đặc tính của từng loại sản phẩm để có được quyết định tối ưu nhất. Ngoài ra, uy tín của nhà sản xuất - phân phối cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Nên hiểu rõ, nếu chọn mua qua các kênh phân phối trung gian như siêu thị hay mua sắm truyền hình thì người sử dụng nên tìm hiểu kỹ hơn nữa, vì nếu có vấn đề về sản phẩm thì nhà sản xuất mới là người đứng ra chịu trách nhiệm và chăm sóc hậu mãi đến nơi đến chốn cho khách hàng.
avatar
vandonga
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 105
Điểm : 3825
Like : 0
Tham gia : 28/10/2014

http://bepnamduong.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết