Cách phân biệt đũa sạch và đũa bẩn, chọn đũa phù hợp cho tủ bếp xinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách phân biệt đũa sạch và đũa bẩn, chọn đũa phù hợp cho tủ bếp xinh Empty Cách phân biệt đũa sạch và đũa bẩn, chọn đũa phù hợp cho tủ bếp xinh

Bài gửi by lanvinasoftware 15/5/2014, 09:44

Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng, thậm chí vài chục nghìn, các bà nội trợ có thể dễ dàng mua được những đôi đũa với kiểu dáng, màu sắc và chất liệu ưng ý cho tủ bếp xinh của mình. Nhưng để chọn được những đôi đũa an toàn cho sức khỏe gia đình thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua đũa an toàn, tránh mua phải “đũa bẩn”.

Theo Y sinh, “Bệnh tự khẩu nhập” là bệnh từ miệng mà vào cơ thể. Những đồ ăn, đồ uống và những vật dụng trung gian dùng để nấu nướng trong gia đình như xoong, chảo, nồi, thìa, đũa… cũng là những nguồn truyền bệnh cho con người. Nhiều thông tin về “đũa bẩn”, đũa mốc, đũa có phủ hóa chất độc hại bán tràn lan trên thị trường khiến nhiều bà nội trợ hoang mang, lo sợ.
Để phân biệt được đũa sạch và đũa bẩn không phải điều dễ dàng, bạn cần chú ý những điểm sau.

Đũa bẩn thường bán cân, đổ đống, không được bao gói, không nhãn mác, không có địa chỉ sản xuất và thông tin sản phẩm rõ ràng.

Nếu được bao gói nhưng không có thông tin công bố chất lượng sản phẩm hay nguồn gốc nguyên liệu không đảm bảo thì những đôi đũa đó không an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể phân biệt đũa sạch và đũa bẩn thông qua màu sắc, “tom gỗ”, mùi gỗ…Đũa có mùi quế, mùi ngai ngái , mùi hôi hay thum thủm, “đồng chất đồng màu” thì đó là loại đũa có tẩm màu, tẩy bằng chất hóa học. Những loại đũa này thường làm bằng tre, màu càng sáng trắng thì càng có độ độc hại cao.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua đũa an toàn cho tủ bếp xinh thông qua việc xem xét chất liệu đũa.

Cách phân biệt đũa sạch và đũa bẩn, chọn đũa phù hợp cho tủ bếp xinh B51865bc-d75a-48a4-b575-6bd92f1fb979_zps2dcd0bff

1. Đũa dùng 1 lần

Đây là loại đũa có thời hạn bảo quản sau khi khử độc nhiều nhất là 4 tháng, nếu quá thời hạn, đũa sẽ bị nấm mốc. Ngoài ra, đũa dùng 1 lần còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm vì chứa nhiều chất vượt chỉ tiêu cho phép.

2. Đũa kim loại

Đũa kim loại sử dụng rất bền nhưng lại không tốt vì tính dẫn nhiệt của nó, dễ gây ra viêm nhiệt miệng lưỡi khi ăn thức ăn nóng.
Ngoài ra, loại đũa này rất trơn, gây khó khăn khi gắp thức ăn.

3. Đũa nhựa

Đũa nhựa có nhiều màu sắc bắt mắt, dễ gây chú ý với người mua. Nhưng khi quyết định mua đũa nhựa, bạn cũng cần cân nhắc vì đũa nhựa khi gặp nóng sẽ giải phóng ra các thành phần hóa học, gây hại cho sức khỏe, hơn nữa đũa nhựa rất dễ biến hình.

4. Đũa gỗ

Nhà sản xuất đũa gỗ muốn sản phẩm của mình trông thật hấp dẫn nên thường sơn lớp sơn trên bề mặt đũa. Nhưng việc làm đó sẽ khiến bề mặt đũa tồn dư nhiều kim loại nặng và những chất gây độc.

5. Đũa tự nhiên.


Từ góc độ sức khỏe, có thể nói rằng đũa tự nhiên là loại đũa an toàn nhất với sức khỏe. Bạn nên chọn loại đũa mộc mạc được làm từ tre trúc tự nhiên nhé!

Nếu có điều gì thắc mắc về việc thiết kế tủ bếp xinh hay cần tư vấn thêm, hãy liên lạc với Tủ bếp Hải Nam, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn!

NỘI THẤT HẢI NAM


Trụ sở chính: 469 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Xưởng sản xuất: Đội 5 - Hát Môn - Phúc Thọ - Hà Nội
ĐT: 0984.510.799  - 0945.202.002
Email: tungtubepthongminh.vn@gmail.com
Website: http://tubepthongminh.vn/

_________________
Tủ bếp đẹp | Tủ bếp xinh | Tủ bếp gỗ | Tủ bếp đẹp giá rẻ | Tủ bếp thông minh | Tủ bếp gỗ giá rẻ | Tủ bếp gỗ xoan đào | Tủ bếp gỗ sồi nga
lanvinasoftware
lanvinasoftware
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 31
Điểm : 3773
Like : 0
Tham gia : 10/04/2014

http://tubepthongminh.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết