Chỉ dẫn cách trồng và chăm sóc măng tây trong chậu cực dễ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Chỉ dẫn cách trồng và chăm sóc măng tây trong chậu cực dễ

Bài gửi by thuytb9078 on 7/1/2018, 13:32

              Chỉ dẫn cách trồng và chăm sóc măng tây trong chậu cực dễ           


Măng tây có xuất xứ từ Châu Âu, là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên được rất nhiều người ưa chuộng và chọn làm thực phẩm cho cả gia đình

Măng tây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng với loại đất tơi xốp, nhiều mùn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tận dụng loại đất thịt nhẹ có trộn thêm phân chuồng hữu cơ, tại đây rơm hoặc cỏ khô cắt nhỏ trộn đều trong đất để trồng măng tây

Thời gian chăm sóc giống măng tây là khoảng 9-10 tháng mới cho thu hoạch khi chồi măng phát triển chồi lên mặt đất khoảng hơn 30cm là chúng đã đã có thể thu hoạch và sử dụng.

Khác với các giống cây ngắn ngày khác măng tây có thời gian sinh trưởng và phát triển khá lâu nên các gia đình cần kiên trì, thường xuyên chăm sóc tưới nước bón phân để cho cây sinh trưởng phát triển. Măng tây có hương vị ngon, nhiều chất dinh dưỡng các gia đình cùng áp dụng nhé.

  Chỉ dẫn cách trồng và chăm sóc măng tây trong chậu cực dễ Cach-trong-mang-tay-trong-thung-xop-tai-nha-768x480


– Do trồng măng tây xanh trong chậu nên cây sẽ nhanh khô và cần được tưới nước hàng ngày. Bạn có thể áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô thì bạn nên tưới nước cho chậu măng tây của mình ngay.

– Trồng măng tây trong chậu có lượng đất khá ít nên bạn phải chú ý bón phân đều đặn cho cây. cách trồng cây măng tây tại nhà Chu kỳ cung cấp phân cho cây măng tây thường là từ 10 đến 15 ngày. Các loai phân thường dùng để bón cho măng tây là: phân chuồng hoai mục, phân lân, phân NPK.

Với phân chuồng bạn có thể đắp trực tiếp vào gốc cây và phủ đất lại, còn đối với phân lân và phân NPK bạn có thể hòa nước ra để tưới, tưới khi chậu cây còn hơi ẩm để câp nạp được phân một cách nhanh chóng và đồng đều.

Cây măng tây được trồng, chăm sóc, bón phân đúng quy trình, kỹ thuật sẽ cho thu hoạch sau khoảng 9 tháng kể từ ngày trồng. Khi quan sát các chồi măng đã nhô lên cao khỏi mặt đất tầm 20- 30cm thì tiến hành thu hoạch măng. Không nên để măng dài ngày sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của măng.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: https://mangtay.net/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 1998
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết