Khám phá rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Khám phá rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang

Bài gửi by thuytb9078 on 25/7/2017, 11:20

      Khám phá rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang        

kinh nghiem du lich da nang ở Quảng Nam, độc nhất vô nhị phố Tam Giang, thị xã Núi Thành còn giữ được khu rừng ngập mặn nguyên sinh với không gian hàng chục ha với toàn cây cổ thụ được người dân gìn giữ, bảo vệ nghiêm ngặt.

không chỉ mang nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm nơi tuyệt vời cho nhiều khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt khách du lịch thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để những cặp đôi thực hành những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

  Khám phá rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang   Ye-AYb9JTa2S23EkELKmMw

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo kê, giữ giàng một phương pháp sở hữu tinh thần, nghiêm ngặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân ở đây trong khoảng xưa đã tâm niệm ấy là của để dành cho dân làng, cho nên không cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng các năm 1980 về trước, kế bên phố Tam Giang đều có rừng ngập mặn bao bọc mang không gian sắp 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ào ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện thời, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng có khoảng 500 cây mắm cổ thụ đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể phổ biến, phong phú, kỳ bí.

  Khám phá rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang   4qXLXe4tTWOQOCO24mmVyg

Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn với quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND quận Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn ở phố Tam Giang nhằm ứng phó sở hữu biến đổi khí hậu, mang mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

rộng rãi cây mắm cổ thụ sở hữu hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn kiểm soát an ninh nhà cửa, xóm làng. nhiều cây mắm sở hữu tuyến đường kính 30-50 cm với tuổi đời hàng trăm năm. một góc rừng ngập mặn thơ mộng tại xã Tam Giang. những Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

Nguồn: https://dailytravelvietnam.wordpress.com/2017/07/25/kham-pha-rung-ngap-nuoc-nguyen-sinh-pha-tam-giang/
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 2021
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết