Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng

Bài gửi by thuytb9078 on 11/7/2017, 11:22

      Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng      

Món ngon Hà Giang – đậm đà hương vị miền sơn cước Chúng tôi đến với Hà Giang vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. vác túi xách lên và đến, 2 người chúng tôi đã mang được các review lần đầu đầy mới mẻ lúc khám phá đỉnh “9 tầng thang”.

Đoạn tuyến đường đi với Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là 1 thách thức thật sự sở hữu những người lần đầu tiên leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Cả nhà hãy thứ thật thấp và đừng quên lựa một chiếc xe máy phải chăng để thực tế trọn vẹn các cảm giác trên phố đến. một đoạn trục đường mang đất đá khó nhằn trên phố lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên đường lên dốc.

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng Dinh-chieu-lau-thi-ha-giang-2

Vượt sắp 12 km, Anh chị sẽ đi nhà dân trước nhất và có thể đặt phòng tại, ăn uống. Người dân ở đây vô cùng thân thiện và nồng nhiệt. tạm biệt nhà dân trước nhất đi đây, chúng tôi vượt qua 2 ngọn đồi để nơi Chiêu Lầu Thi vào một buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: món ngon hà giang

Thảm thực vật rộng rãi trên đường lên đỉnh. Chúng tôi lần đầu tiên được xem ngắm mây trời và hoàng hôn ở độ cao 2.402 m. Đoạn trục đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ nơi xe máy. Mặt trời vàng rực tại mùa chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” khi hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi rạng đông ngày hôm sau. Các bạn bắt buộc thử trải nghiệm cảm nhận ngủ lều có cái lạnh buốt miền núi (nhớ vác theo quần áo ấm vì về đêm nhiệt độ giảm cực kỳ nhanh). mức giá cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi khởi hành, trời đã dần sáng và mây đi nhiều hơn. các cơn gió lạnh buốt cắt da giết làm chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau đấy đã xua tan tất cả, chúng tôi được tận mắt nhận ra ánh mặt trời len lỏi dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân trời. Ánh mặt trời đang tỏa những tia nắng trước nhất lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại rập rình trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà trước hết Anh chị em đừng quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, với 1 ít rượu ngô đặc sản.

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng Dinh-chieu-lau-thi-ha-giang-3

chấm dứt chuyến khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi 2 ngày một đêm, trong chúng tôi thật phổ biến cảm giác “lần đầu”. tới Hà Giang bạn không chỉ được thưởng thức những trục đường đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tối ưu hơn là bạn hãy thử 1 lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm xúc Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự đa dạng và hiếu khách của vùng đất và con người tới đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên vùng cao đồ) nằm ở thôn Tân Minh và thôn thắng lợi, xã Hồ Thầu, thức giấc Hà Giang.

Nguồn: https://linkhay.com/note5914402/vuot-nang-gio-chinh-phuc-dinh-chieu-lau-thi
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 1991
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết