Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

Bài gửi by thuytb9078 on 7/6/2017, 11:14

    Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau    

cộng 1 tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại ko giống nhau. đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền biểu thị rõ trên món ăn này.

Bánh bèo Hải Phòng: Bánh bèo khiến cho trong khoảng bột gạo, có nhân là thịt nạc, nấm mèo, hành khô nêm nếm vừa mồm. kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Nước chấm được chế biến trong khoảng nước hầm xương, thắm thiết, cho thêm hành hoa, ớt tươi và rắc hạt tiêu thơm phức. đặc biệt hơn, người ta thả vào bát nước chấm hai miếng chả quế hoặc chả giết mổ băm để ăn kèm.

Đây không chỉ là món khoái khẩu của người dân đất cảng mà còn là tuyển lựa ưa thích của khách du lịch. Khuôn bánh hình chữ nhật được thái nhỏ vừa miếng lúc ăn, đặt trên lớp lá chuối tươi đầy quyến rũ. Mỗi chiếc bánh bèo Hải Phòng sở hữu giá khoảng 12.000 – 20.000 đồng, rất hợp để ăn sáng hoặc các bữa lỡ.

Địa chỉ: Bánh bèo trong chợ Lương Văn Can, chợ Vạn Mỹ, chợ Đổng Quốc Bình, chợ An Đồng, 14 Lê Đại Hành, 134 Chùa Hàng – TP. Hải Phòng.

Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau  Mon-banh-beo-ngon-khac-biet-qua-5-vung-mien-khach-nhau-1

Bánh bèo Huế: Cố đô Huế nổi danh sở hữu những món quà bánh, trong số ấy bánh bèo chén cũng được nhiều người ưa chuộng. http://dailytravelvietnam.blogspot.com/2017/03/kinh-nghiem-du-lich-cat-ba-tong-hop.html Về thành phần và hương vị, bánh bèo Huế tương đối giống bánh bèo Quảng Bình, chỉ khác tại cách miêu tả món ăn theo đúng bắt mắt “ăn hương ăn hoa” của người dân đến đây.

Người ta đổ bột bánh vào những chén nhỏ xíu bằng tuyến phố kính trái bóng bàn, sau đó bỏ vào nồi hấp. Bánh chín mang màu trắng đục, trên mỗi chén với tôm chấy, tóp mỡ và hành lá phi thơm. các bạn rưới nước mắm ớt xanh cay thơm lên từng chén và ăn tuần tự. có kích cỡ chén bé tương tự, khách thường gọi bánh bèo theo doanh nghiệp khay hoặc chục chén trở lên.

Địa chỉ: Bánh bèo nậm lọc Bà Đỏ (71 Nguyễn Bỉnh Khiêm), bánh bèo Bà Cư (47 Nguyễn Huệ), quán bánh Hàng Me Mẹ (16 Võ Thị Sáu) – TP. Huế

Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau  Mon-banh-beo-ngon-khac-biet-qua-5-vung-mien-khach-nhau-4

Bánh bèo Quảng Nam

Người dân Quảng Nam lại sử dụng các chén dẹt mang tuyến đường kính lớn bằng bát ăn cơm để hấp bánh, do đó bánh cũng dày hơn, sử dụng để ăn no chứ ko ăn chơi như tại đi khác. Bột bánh tại Quảng Nam thơm thoảng mùi lá dứa rất dễ chịu. Bánh chín khéo là bánh mang xoáy tại giữa để đổ sốt tôm lên trên.

Phần tôm ko được xào khô mà khiến thành sốt đặc có bột năng, khá nồng mùi tỏi băm. rộng rãi đến còn rắc lạc rang bùi bùi lên trên. lúc ăn, thực khách chan thêm nước mắm thuần chất dầm tỏi sống ớt xanh, vừa ăn vừa xuýt thoa vì vị cay đặm đà.

Bánh bèo Quảng Nam hiện phát triển thành món ngon tại những tỉnh thành lớn như Đà Nẵng, Sài Gòn, nhưng đã được biến tấu tới khá đa dạng. nếu bạn có cơ hội thưởng thức bánh bèo do chính người dân địa phương chế biến thì mới biết vị chuẩn của nó.

Nguồn: http://yume.vn/Khac-biet-cua-mon-banh-beo-tai-nhung-vung-mien-Viet-Nam-35AE9F9A.html
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 1989
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết