Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế

Bài gửi by buonbantructuyen1995 on 16/2/2017, 23:53

Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế
Vào ngày 1/7 tới, chính sách miễn thị thực đơn phương cho khách du lịch đến từ 5 quốc gia hết hạn, sau một năm thí điểm. Tuy nhiên, lý giải trong ngành du lịch, chính sách miễn thị thực ngắn hạn chỉ chủ yếu thu hút khách lẻ, trong khi các đoàn lớn vẫn còn dè dặt, chờ đợi chính sách dài hạn ổn định của Việt Nam.
Hạn miễn visa quá ngắn, doanh nghiệp còn è dè không dám làm lớn...
Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, chính sách miễn thị thực trong 01 năm mang tính ngắn hạn trong khi các kế hoạch kinh doanh thường theo chiến lược trung hạn (từ 03-05 năm) hoặc dài hạn (trên 05 năm) để các doanh nghiệp có phương án đầu tư nguồn lực và sắp xếp kế hoạch kinh doanh; hoạt động quảng bá, xúc tiến cần trước ít nhất 06 tháng đến 01 năm để đến được với du khách qua các gói sản phẩm cụ thể; khách du lịch từ thị trường xa như Tây Âu cũng cần ít nhất 03-06 tháng để quyết định điểm đến du lịch mà mình sẽ đi sau khi có thông tin.
Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế Du-kh%C3%A1ch-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF
Du khách quốc tế


Chính vì vậy, thời gian càng lui về sau, tốc độ tăng trưởng khách du lịch càng cao hơn. Tuy nhiên, chính sách ngắn hạn mới chủ yếu thu hút khách đi lẻ; các doanh nghiệp tổ chức khách theo đoàn du lich vẫn còn dè dặt, chờ đợi chính sách dài hạn, ổn định của Việt Nam. Do đó, chính sách miễn thị thực ngắn hạn trong vòng 01 năm là chưa đủ để thực sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp.
Cùng với đó, một số doanh nghiệp kinh doanh mảng lữ hành quốc tế cũng cho rằng, Khách du lịch từ thị trường xa như Tây Âu đến Việt Nam thường theo các chương trình trên 15 ngày, thông thường khoảng 03 đến 04 tuần. Do đó, chính sách miễn thị trong 15 ngày chưa thực sự cuốn hút du khách.
Chính vì thế, cũng theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trong các chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch thời gian qua, đã có nhiều doanh nghiệp chất vấn các cơ quan này về chính sách thị thực đối với 05 nước Tây Âu từ tháng 7/2016. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam không thể trả lời rõ những băn khoăn thiết thực mà doanh nghiệp đưa ra.
Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế Du-kh%C3%A1ch-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-ngo%C3%A0i
Du khách nước ngoài


Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam, visa đang là một vấn đề rất quan trọng để tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Nhìn ra các nước láng giềng như Thái Lan, Indonesia, Malaysia họ đã có nhiều chính sách“cởi mở” từ rất lâu để đưa ngành du lịch nước họ đi lên.
“Đây là xu thế của thế giới và chúng tôi sẽ kiên trì đề xuất với Chính phủ Việt Nam để gia hạn thêm thời gian miễn visa cho các nước mà trước đó đã được Chính phủ cấp trong thời hạn một năm.
Việt Nam cũng được hưởng một số chính sách visa từ nước ngoài.
Theo Tổng Cục Du Lịch thì lượng khách du lịch từ 05 nước được miễn thị thực nhập cảnh từ 01/7/2015, bao gồm nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I-ta-li-a tăng mạnh. Trong 10 tháng miễn thị thực nhập cảnh, tổng lượng khách du lịch từ 05 nước Tây Âu đã đạt đến 628.859 lượt, tăng gần 15% so với 10 tháng vừa qua, gần bằng tổng lượng khách của 05 nước năm 2014.
Tại Indonesia, để đạt mục tiêu đón khoảng 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2019, từ đầu tháng 3/2016, quốc gia này miễn thị thực thêm cho công dân của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ, nâng tổng số quốc gia, vùng lãnh thổ có công dân được miễn thị thực lên con số 169, tiếp theo nỗ lực năm 2015 mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực từ 15 lên 90 nước.
Đề xuất miễn thị thực lâu dài cho du khách quốc tế Kh%C3%A1ch-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-ngo%C3%A0i
Khách nước ngoài


Cũng theo Tổng Cục Du Lịch, hiện người dân Việt đi du lịch 48 quốc gia và vùng lãnh thổ không cần phải xin Visa trước, cụ thể như: nước Thái Lan, nước Singapore, Lào, Dominica, Kyrgyzstan, Micronesia, Cambodia, Philippines, Myanmar, Indonesia, Brunei, Malaysia... Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí như là: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.
Trước những lập luận này, mới đây Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã có công văn đề xuất Thủ tướng Chính phủ, gia hạn thời gian miễn thị thực nhập cảnh cho các công dân nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I-ta-li-a từ 01 năm lên 05 năm và tăng thời gian miễn thị thực nhập cảnh từ 15 ngày lên 30 ngày để phù hợp với nhu cầu của du khách Tây Âu. Sớm xem xét, chấp thuận đề xuất, về việc đề nghị miễn thị thực đơn phương cho công dân 13 nước đến Việt Nam đi du lịch theo chương trình tour trọn gói do các công ty du lịch lữ hành quốc tế được phép hoạt động tại Việt Nam tổ chức.
Tiếp tục xem xét mở rộng diện miễn thị thực đơn phương cho công dân ở một số nước là thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam và việc tiếp tục áp dụng cấp thị thực tại cửa khẩu và cấp thị thực điện tử cho khách du lịch đến với Việt Nam.
Nguồn: dantri.com.vn
Tham khảo du lịch:
Website tư vấn du lịch của Sài Gòn Center Tourist có đa dạng các loại tour từ tour nội địa đến tour quốc tế.
Ngoài ra Sai Gon Center Tourist còn có vai trò là website tư vấn cho du khách về những điểm đến, nhà hàng, khách sạn. Mọi thắc mắc về du lịch quý khách vui lòng gửi câu hỏi qua email.
Email: Saigoncentertourist.com@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
buonbantructuyen1995
buonbantructuyen1995
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 123
Điểm : 1619
Like : 0
Tham gia : 17/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết