Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017

Bài gửi by buonbantructuyen1995 on 9/2/2017, 23:10

Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017
Từ năm 1990 đến nay thì đoàn chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đã có 17 chuyến khảo sát tại Quảng Bình, lập được bản đồ 311 hang động với hơn 200 km hang được chụp hình. Một số kỷ lục đã được ghi nhận, như Khe Ri là hang nước dài nhất của thế giới và Sơn Đoòng là hang lớn nhất thế giới. Hai thành công khác của đoàn thám hiểm là khám phá ra hang Phong Nha và Thiên Đường, đã được đưa vào khai thác du lịch.
Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017 Image007
Hang đẹp Quảng Bình


Kết quả này đã đưa Quảng Bình trở thành kinh đô của du lịch mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á. “Chúng tôi sẽ đề xuất với tỉnh Quảng Bình để có thể mở thêm một số sản phẩm hang động mới khác. Việc khai thác phải đi đôi với bảo vệ”, ông Howard Limbert nhấn mạnh và cho hay hiện nay chỉ mới khám phá 30% núi đá vôi ở Quảng Bình. Tương lai có thể tìm được nhiều hang đẹp hơn, lớn hơn và có giá trị khoa học hơn cả hang Sơn Đoòng.
Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017 Image008
Khám Phá Quảng Bình


Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao những đóng góp của cả đoàn chuyên gia Anh, đứng đầu là ông Howard Limbert. “Các hang động do những chuyên gia khám phá giúp Quảng Bình trở thành một vương quốc hang động, giúp ngành du lịch từ con số không vào 20 năm trước,nay đã đón đến 2,8 triệu khách khám phá vào năm 2015”, theo ông Hoài thông tin.
Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017 Image009
Nhà Thám Hiểm


Trước việc một số hang động đang khám phá dang dở, ông Howard Limbert cho hay đoàn sẽ tiếp tục khám phá vào đầu năm 2017.


Một số hình ảnh về các hang động mới khám phá ở Quảng Bình:
Trong lần thám hiểm này, đoàn đã phát hiện nhiều hố sụt lớn. Tại hang Leo hố sụt sâu khoảng 133 m; hang Cây Mọc hố sâu khoảng 129 m; hang Bang là 121 m; hang Hòa Hương là 121; hang Vực Chuột là 111 m; hang Lui là 96 m; hang Nôi Đong là 93 m. Việc khám phá các hố sụt đã được ông Limbert nói vô cùng khó khăn và "gây sợ hãi với cả đoàn chuyên gia".
Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017 Image010
Hang Động Tuyệt Đẹp


Nhiều hang động có giá trị lớn về cảnh quan, có thạch nhũ, trần hang, dòng chảy ngầm, bãi cát, vách đá, vòm hang…, có nhiều tiềm năng phục vụ cho việc phát triển ngành du lịch khám phá như: Hòa Hương, Báng, Cây Sanh, Ma Rinh, Tu Lu… Tuy nhiên, việc phát triển du lịch hang động cũng phải chú trọng đến công tác bảo tồn và hạn chế lượng khách đến, ông Howard Limbert có khuyến cáo. Đoàn sử dụng flycam để ghi lại cảnh thám hiểm các hố sụt. Trong ảnh là hố sụt sâu khoảng 130 m nhìn từ flycam.
Đoàn đã phát hiện ra nhiều loài động vật khác lạ như các loài cá, giáp xác có thân hình trong suốt và kỳ dị. Đây là một thông tin quý giá về mặt khoa học trong việc nghiên cứu địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học tại Khu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong ảnh là loài bò cạp có thân hình trong suốt ở hang động Hòa Hương.
Khám phá Hang Động Quảng Bình 2017 Image011
Vùng đất Quảng Bình


Đây là lần thứ 17 mà đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh tiếp tục tiến trình khảo sát hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng tính từ năm 1990. Đến nay, đoàn đã khảo sát tổng cộng là 311 hang động lớn nhỏ với tổng chiều dài thám hiểm lên đến 200 km. Đợt khảo sát này, đoàn còn gặp những quả bom cỡ lớn sót lại từ chiến tranh.
Theo báo VnExpress
Tham khảo du lịch:
Website tư vấn du lịch của Sài Gòn Center Tourist có đa dạng các loại tour từ tour nội địa đến tour quốc tế.
Ngoài ra Sai Gon Center Tourist còn có vai trò là website tư vấn cho du khách về những điểm đến, nhà hàng, khách sạn. Mọi thắc mắc về du lịch quý khách vui lòng gửi câu hỏi qua email.
Email: Saigoncentertourist.com@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
buonbantructuyen1995
buonbantructuyen1995
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 123
Điểm : 1630
Like : 0
Tham gia : 17/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết