57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic 57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình

Bài gửi by buonbantructuyen1995 on 9/2/2017, 21:14

57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình
Trong hơn một tháng, đoàn chuyên gia khám phá hang động Hoàng gia Anh đã tìm ra 57 hang động mới ở Quảng Bình.
Trong 57 hang mới phát hiện, đặc biệt nhất là hang Hòa Hương được hình thành ngầm dưới dòng nước, chứa đựng nhiều thông tin quý báu đối với giới khoa học.
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image001-1
Khám phá Quảng Bình


Sáng 22/6, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức công bố hang động mới được phát hiện trong khoảng hơn một tháng qua. Đoàn khảo sát gồm 13 thành viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, người dân địa phương, kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cán bộ từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image002-1
Hang động Quảng Bình


“Chúng tôi đã tìm ra 57 hang động trong 14 khu vực ở những vị trí hiểm trở, sâu giữa rừng nhiệt đới, phần lớn trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Để đến những hang này rất vất vả, có đợt đoàn ở lại trong rừng đến tận 8 ngày, phải cắt cây chuối rừng, chặt cây leo để lấy nước uống”, ông Howard Limbert cho hay.
1.Độc đáo nhất là hang hình thành dưới nước
Trong 57 hang mới khám phá, nổi bật nhất là hang Hòa Hương, đặt theo tên của vợ chồng người địa phương giúp đoàn tìm ra. Từ km30 của đường 20 Quyết Thắng, đi bộ băng rừng khoảng 3 km là đến được Hòa Hương. Hang có chiều dài 2.876 m, tuổi đời khoảng 5 triệu năm, lâu đời nhất trong các hang được phát hiện ở Quảng Bình (những hang khác là 2-3 triệu năm).
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image003-1
Hang Động Quảng Bình


Theo chuyên gia Howard Limbert, khu vực hang Hòa Hương trước kia là một hồ nước rộng lớn. Hang nằm ngay dưới lòng hồ, nguồn nước chảy qua hang rồi sang Lào. Hiện nước không còn, nếu có thì chỉ có nước vào mùa lũ. Đây là lần đầu đoàn chuyên gia Anh phát hiện một hang hình thành ngầm phía dưới nước ở Quảng Bình.
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image004-1
Hang động đẹp Quảng Bình


Trong hang Hòa Hương, đoàn khảo sát cũng phát hiện loài bò cạp hoàn toàn mới với thân hình trong suốt, có ý nghĩa to lớn đối với giới khoa học. “Đây là hang rất đặc biệt mà lần đầu đoàn tìm ra. Hang chứa đựng rất nhiều thông tin quý báu đối với các nhà địa chất và cá nhà khoa học”, ông Howard Limbert nói thêm.
2.Nhiều hang khác chưa được khám phá hết
Đoàn khảo sát cũng phát hiện thêm hang Tiên 2 ở huyện Minh Hóa. Hang rất lớn, cao tới 50 m, rộng 30 m, được đề xuất đưa vào khai thác du lịch trong thời gian tới.
Ngoài ra, đoàn khảo sát còn phát hiện được rất nhiều hang có hố sụt thẳng đứng. Theo ông Howard Limbert, việc khám phá những hang này rất khó khăn vì sử dụng những đoạn dây dài và rất nguy hiểm.
Những hang này không thích hợp cho du lịch vì nó mang tính mạo hiểm rất cao”, ông Howard Limbert đã có nói rằng.
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image005
Hang động cực đẹp


Một số hang đều có những dòng sông ngầm phía bên trong, được đoàn chuyên gia nhận định nó kết nối với dòng nước ở những hang đã khám phá như Sơn Đoòng, Én.
57 hang động mới khám phá ở Quảng Bình Image006
Hang Động Quảng Bình Cực Đẹp


Một số hang khác do kiểm lâm địa phương phát hiện ra, hiện mới khám phá ra 1.200 m. Hang này chưa được khám phá hết, nhất là chưa tìm ra được nguồn nước bắt nguồn từ đâu.
Mỗi hang mới được phát hiện đều được đánh dấu bằng GPS và đưa lên bản đồ. Đoàn thám hiểm đang hoàn thiện dữ liệu và gửi đến nhà chức trách Quảng Bình.
Sưu tầm
Tham khảo du lịch:
Website tư vấn du lịch của Sài Gòn Center Tourist có đa dạng các loại tour từ tour nội địa đến tour quốc tế.
Ngoài ra Sai Gon Center Tourist còn có vai trò là website tư vấn cho du khách về những điểm đến, nhà hàng, khách sạn. Mọi thắc mắc về du lịch quý khách vui lòng gửi câu hỏi qua email.
Email: Saigoncentertourist.com@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
buonbantructuyen1995
buonbantructuyen1995
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 123
Điểm : 1623
Like : 0
Tham gia : 17/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết