Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Bài gửi by amcorp160 on 19/1/2017, 15:08

Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là gì? Có quan trọng hay không? Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyến động để phục vụ việc sửa chữa sử dụng như thế nào? cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau. Trung tâm thay mặt kính iPhone 5 tại Hà Nội.
 Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động 2144_img1
Cảm biến chuyển động giúp định vị dễ dàng
Sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh, cảm ứng đã giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, chúng ta có thể sử dụng điện thoại với nhiều mục đích khác nhau, giúp rút gọn bớt những thao tác rườm rà thường thấy với chiếc máy tính hay với những quyền sách, bản đồ hướng dẫn. iPhone là một trong các đỉnh cao của thế giới công nghệ, là biểu tượng đi đầu trong nhiều lần đột phá mới. Vì thế, có trong tay chiếc iPhone nghĩa là bạn đang sở hữu sản phẩm trí tuệ cao. Tuy vậy, nếu như iPhone bị hỏng một bộ phận nào đó thì sẽ rất khó khăn cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân cũng như cách kiểm tra iPhone khi bị hỏng cảm biến chuyển động nhé.
==> Nếu quan tâm địa chỉ sửa và giá bán mời tham khảo iPhone hỏng cảm biến chuyển động

1.Vì sao iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là bộ phận dùng để nhận dạng chuyển động, giúp bạn có thể sử dụng tính năng định vị, chỉ đường, cập nhật vị trí, sử dụng để di chuyển các vật thể trong các trò chơi tương tác,...
 Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động 2144_img2
Điện thoại rớt nước có thể gây hỏng cảm biến chuyển động và nhiều bộ phận khác
Lý do iPhone hỏng cảm biến chuyển động cũng không nằm ngoài các lý do mà nhiều bộ phận khác gặp phải như iPhone bị rớt, va chạm, bị trúng nước, bị tác động lực ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến. iPhone bị lỗi phần mềm, xung đột ứng dụng. iPhone là hàng giả, kém chất lượng nên hiệu quả cảm ứng chuyển động kém,....

2.Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Để kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động, bạn có thể sử dụng hai cách như:
Sử dụng một chiếc điện thoại có hỗ trợ cảm biến chuyển động khác, mở tính năng la bàn định vị, sau đó so sánh, nếu sự chênh lệch quá lớn thì điện thoại bạn hẳn đã bị hỏng cảm biến chuyển động hoặc nhiễm từ tính.
 Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động 2144_img3
So sánh cảm biến với thiết bị khác để kiểm tra
Bạn cũng có thể kiểm tra thêm một bước nữa bằng cách sử dụng một trò chơi tương tác dựa trên sự di chuyển của điện thoại như đua xe chẳng hạn để xem điện thoại có thể di chuyển và điều khiển chính xác không. Nếu bạn cảm thấy đường đi chệch hướng, khó điều khiển thì chắc rằng điện thoại của bạn đã có vấn đề cảm biến chuyển động.

3.Biện pháp khắc phục nếu hỏng cảm biến chuyển động mức độ nhẹ

Ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng nam châm rà toàn bộ điện thoại để loại bỏ từ tính khiến ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến chuyển động.
Nếu bạn không thể khắc phục, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt iTunes bản mới nhất qua cáp USB, sau đó backup dữ liệu, đưa máy về DFU mode và tiến hành restore lại điện thoại.
 Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động 2144_img4
Đưa máy về DFU mode và sau đó restore điện thoại
Sau khi thực hiện hai bước trên mà vẫn không thể cải thiện tình hình, bạn phải thay cảm biến chuyển động để giải quyết. Nên chọn địa điểm, trung tâm thay thế uy tín để thay hàng chính hãng và tránh tạo thêm trục trặc ở các bộ phận liên quan.
Không phải ai cũng may mắn bị hỏng cảm biến ở mức độ có thể tự khắc phục tại nhà, vì vậy, nếu bạn vẫn loay hoay thì hãy bình tĩnh và mang máy đếnTrung tâm carephone.com.vn để kiểm tra, sữa chữa nhé. Mọi thao tác nhanh gọn, chuẩn xác với chất lượng hàng hóa chính hãng, giá cả chuẩn cùng nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín của Carephone sẽ giúp bạn hài lòng nhất và khắc phcu5 hiệu quả nhất tình trạng của dế yêu iPhone đang gặp phải.
amcorp160
amcorp160
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 62
Điểm : 1474
Like : 0
Tham gia : 18/07/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết