Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được

Bài gửi by amcorp160 on 18/1/2017, 16:05

Vì sao điện thoại iPhone không tự xoay màn hình được?

Tính năng sử dụng màn hình theo kiểu landscape, Portrait là một trong các tính năng sử dụng thuận tiện của smartphone, giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ xem màn hình thích hợp, giúp mặt ít mỏi, dễ làm việc và thao tác. iPhone là một trong các dòng smartphone cao cấp nhất hiện nay, vậy iPhone có thể tự xoay màn hình như các sản phẩm điện thoại khác không? Vì sao điện thoại iPhone không thể tự xoay màn hình được?
Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được 2158_img1
Vì sao không thể tự xoay màn hình trên iPhone?

1.Lý do nào khiến iPhone lại không thể tự xoay màn hình?

Lý do bạn không thể xoay màn hình đôi khi rất đơn giản đó là do bạn đã khóa tính năng xoay màn hình tự động này trên thiết bị hoặc cũng có thể là những lý do nghiêm trọng hơn, đó là điện thoại bạn bị hỏng phần mềm hoặc hỏng tính năng định vị. Nếu hỏng phần mềm thì bạn có thể sẽ không nhìn thấy được tính năng điều chỉnh xoay màn hình ở chế độ nổi, thay vào đó là biểu tượng chìm, màu sắc bị thay đổi.
Xem thêm: Trung tâm sửa iphone 6 plus lỗi cảm ứng uy tín tại Hà Nội
Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được 2158_img2
Hỏng phần mềm sẽ khiến phần cài đặt xoay màn hình bị chìm đi chứ không rõ ràng như hình này

2.Các biện pháp và thao tác tự động xoay màn hình trên điện thoại iPhone

Để sử dụng tính năng tự động xoay màn hình trên iPhone, đặc biệt là đối với người vừa mới sử dụng iPhone thì bạn hãy thực hiện các thao tác đơn giản sau: nhấn vào nút Home 2 lần đối với điện thoại dùng iOS 5 và 6 hoặc vuốt từ dưới màn hình lên với iOS 7 và 8, để hiển thị bảng control center, sau đó bạn tìm biểu tượng xoay màn hình ở góc bên phải hoặc vuốt tìm từ trái sang phải biểu tượng Portrait, sau đó chạm vào biểu tượng này, sao cho biểu tượng sáng lên là bạn đã bật tính năng tự động xoay màn hình thành công.
Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được 2158_img3
Chọn vào nút biểu tượng xoay màn hình để kích hoạt tính năng tự động
Ngoài ra, nếu là do lỗi phần mềm, bạn có thể chọn vào Cài đặt, chọn cài đặt chung, chọn đặt lại, tiếp tục Đặt lại thiết bị để fix lỗi. Nếu bạn có thời gian, bạn cũng có thể kết nối iPhone với iTunes máy tính, tiến hành restore điện thoại.
Nếu tính năng định vị điện thoại bị hỏng, có thể dù bạn có thay đổi chiều điện thoại thì vẫn không thể xoay màn hình, vì vậy, bạn nên tiến hành kiểm tra và thay bộ phận định vị điện thoại.
Nguyên nhân iPhone không tự xoay màn hình được 2158_img4
iOS 9 mới có cách thức bật, tắt tính năng tự động xoay màn hình bằng phím cứng
Bên cạnh đó, với iOS 9 mới thì bạn còn có cách thiết lập xoay màn hình bằng phím cứng bằng cách chọn vào cài đặt chung, chọn Lock Rotation, chọn phần Use side switch to để cài đặt và bạn có thể dùng nút tăng giảm âm lượng để điều chỉnh tính năng xoay màn hình tự động.
Vậy là từ giờ bạn đã có thể biết vì sao iPhone của bạn không tự xoay màn hình cũng như cách thiết lập tính năng xoay màn hình tự động cho máy. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có nhiều chế độ xem thích hợp với nhu cầu sử dụng iPhone của mình.
amcorp160
amcorp160
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 62
Điểm : 1474
Like : 0
Tham gia : 18/07/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết