Mách bạn làm món tôm nướng cay bằng bếp nướng điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mách bạn làm món tôm nướng cay bằng bếp nướng điện
Với những ai tin dùng các món nướng hải sản , hẳn không thể bỏ qua món tôm nướng cay nồng, thơm lừng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. khi sử dụng tay ấn nhẹ vào bản thân tôm thì cam kết tôm có độ đàn hồi nhất định, cực tốt là nên lựa chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- một trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào một chiếc bát con: một thìa muối nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào 1 cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người nội trợ nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau khi tôm đã ngấm nước ướp thì dùng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, bà nội trợ cũng có thể bỏ qua bước này Nếu tôm nhỏ)
[/size]
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, lựa chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ dùng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau đấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đó bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng
[/size]
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
[/size]
Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. khi sử dụng tay ấn nhẹ vào bản thân tôm thì cam kết tôm có độ đàn hồi nhất định, cực tốt là nên lựa chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- một trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày
[size]
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào một chiếc bát con: một thìa muối nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào 1 cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người nội trợ nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau khi tôm đã ngấm nước ướp thì dùng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, bà nội trợ cũng có thể bỏ qua bước này Nếu tôm nhỏ)
[/size]
[size]
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, lựa chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ dùng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau đấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đó bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng
[/size]
[size]
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
[/size]
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Bao tử cá basa nướng cay bằng bếp nướng điện, món ngon khó cưỡng
» Bí quyết đặc biệt làm ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện
» Lò nướng bánh bằng điện ,lò nướng bánh công nghiệp KINGSUN
» Lò nướng bánh bằng điện ,lò nướng bánh công nghiệp KINGSUN
» Nướng thịt vàng ươm, thơm lừng bằng bếp nướng điện
» Bí quyết đặc biệt làm ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện
» Lò nướng bánh bằng điện ,lò nướng bánh công nghiệp KINGSUN
» Lò nướng bánh bằng điện ,lò nướng bánh công nghiệp KINGSUN
» Nướng thịt vàng ươm, thơm lừng bằng bếp nướng điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|