Khám phá bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Khám phá bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 17/10/2016, 10:46

Khám phá bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang

Với địa hình và vẻ đẹp tuyệt mỹ, bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại duy nhất với cái tên trìu mến “Bãi đá Mặt trăng”. http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-ve-dep-cua-da/ không gian của đá, với màu sắc và hình khối độc lạ của những địa hình núi đá vôi, tạo nên nét đặc trưng của các bãi đá mà người ta gọi là bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang. Đây là một trong những cung trục đường cho người ham mê tour du lịch, thực tế khám phá những cung con đường thử thách, mạo hiểm. khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, ác liệt làm cho nhiều người ngỡ như mình đã lạc đến mặt trăng…

Khám phá bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang Du-lich-bai-da-mat-trang-ha-giang_zpsiyopnh1u

Khu vực này là một dạng cảnh quan đặc trưng xuất bây giờ một số khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn – di sản địa chất nức tiếng ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc – Hà Giang. http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/du-lich-trinh-chau-zhengzhou-lac-duong.html Dạng địa hình này được tạo nên bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như chơi có lớp phủ thực vật, những tảng, khối đá phủ khắp bề mặt sườn núi.

Hàng trăm ngàn phiến đá lớm chởm sắc nhọn, nằm chen chúc nhau tạo nên các hoang mạc đá trải dài đết hút tầm mắt. khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, khốc liệt khiến nhiều người ngỡ như mình đã lạc tới Mặt trăng. Theo lý giải của các nhà địa chất, “địa hình mặt trăng” được tạo nên bởi giai đoạn karst (ăn mòn đá vôi) trong hàng triệu năm.

Khám phá bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang Du-lich-bai-da-mat-trang-ha-giang-1_zpsngjoryrr

đặc trưng, dạng địa hình này chỉ xuất hiện trong khoảng độ cao một.300 m trở lên, kinh nghiệm du lịch sapa nhiều nhất là từ 1.500-1.700 m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan không tiền khoáng hậu này có thể được Nhìn vào rõ ràng nhất trên cung tuyến phố ôtô từ từ ngã ba Sáng Ngài đến xã Sảng Tủng, trong hành trình từ thị trấn yên ổn Minh tới phố Đồng Văn. Đây cũng được coi là 1 cung con đường vàng cho những người mê du lịch.

Bãi đá Mặt trăng Đồng Văn là 1 trong các cung các con phố cho người yêu thích du lịch, trải nghiệm khám phá những cung tuyến phố thử thách, mạo hiểm. thu giãn ko gian kỳ thú của đá, gió, nắng trời nơi xa nhất của dải đất hình chữ S, du khách sẽ có các kỷ niệm chẳng thể nào quên.

Nguồn: http://hotro.treem.gov.vn/default.aspx?tabid=238&g=posts&m=8596&
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1579
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết