Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 14/10/2016, 10:26

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

khi mà những diễn đàn, mạng xã hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ một loài hoa khác. du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có một mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy vậy mà cứ tới mùa thu tháng mười, lúc bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng các đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

âm thầm ủ mầm rồi một ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô nhô đá tai mèo, một ngày bất thần làm cho bao khách qua con đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam không có giá trị nông sản như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dại, tự do, và nhựa sống mãnh liệt tới lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt ở khắp các triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lộn lạo với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô khối cỏ cây ko tên khác.

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn Co-mot-mua-hoa-cuc-o-dong-van-1_zpsy7zryydu

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa ranh con tới mê hồn. kinh nghiệm du lịch mộc châu kế bên con đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại tô điểm cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang trục đường.

Còn hoang các con phố hơn lúc chúng tôi dừng chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô đùa trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên đường để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ các con phố, với ấp ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, đôi khi lại thấy mấy đứa lớn hơn khiêu vũ chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay 1 ôm ấp hoa mới.

Có khi bạn tôi hoảng hốt kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh tương đối sương, kinh nghiệm du lịch sapa tự túc thung lũng trong lòng đá xám len lách khói cơm chiều bên hàng sa mộc. người nào đấy líu tíu đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, những đóa cúc dại màu cam khiến ấm lòng người lữ khách.

ở đấy không chỉ có những cánh đồng tam giác mạch.
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1573
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết