Các thói quen trên đường đi phượt Hà Giang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Các thói quen trên đường đi phượt Hà Giang

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 10/10/2016, 12:04

Các thói quen trên đường đi phượt Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến cho khách du lịch du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

vừa mới đây, san sớt “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái tại Hà Giang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để nhắc về ý thức của Anh chị trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân tour du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ các dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để kể nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình du lịch bụi. review chúng ta tiện lợi bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức phận sự khi đi tour.

Các thói quen trên đường đi phượt Hà Giang 5-thoi-quen-xau-tren-duong-di-phuot-Ha-Giang-1_zpsdi6nukag

Xả rác

nếu như đến Hà Giang,du lịch mộc châu tháng 11 hay bất kỳ địa điểm đặc sắc dân tour vào thời gian này, bạn sẽ thuận tiện bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường tự nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, nhảy lên cao…, miễn có được các hình ảnh chấp nhận nhất. các hành động ấy làm gãy những cây hoa mỏng manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức trông nom của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

các tỉnh miền núi là nơi tập kết nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tương truyền thống riêng. một số người thiếu tinh thần đứng trước các tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nói ồn ã, phớt lờ các eo sèo trong sinh hoạt của người dân tộc như không được di dịch viên đá kê làm kiềng bếp lửa, không mặc quần áo bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. đầy đủ bạn trèo lên tượng đài, những cột mốc biên cương và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là liên hệ thiêng liêng, miêu tả chủ quyền và biên cương lãnh thổ. các người quân nhân biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Các thói quen trên đường đi phượt Hà Giang 5-thoi-quen-xau-tren-duong-di-phuot-Ha-Giang-2_zpsywilvlpe

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn tour có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Các bạn trẻ có tinh thần bảo kê vùng cao thân. Quãng các con phố lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đấy, bất chấp bên cạnh là vực sâu hun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc tuyến đường, gây cạnh tranh cho những công cụ lưu thông. Trên các trục đường này thường có nhiều xe lớn. những việc làm trên ko chỉ gây nghiêm trọng cho tính mệnh chính mình mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người khác.

kinh nghiệm đi sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước lúc xuất hành. Dù bạn tour tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh thiên nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Anh chị em đang tôn trọng chính mình. Đừng đến đó chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi ấy.

Nguồn: http://trangvangraovat.com/raovat/showthread.php/992984-C%C3%A1c-l%E1%BB%81-th%C3%B3i-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-g%E1%BA%B7p-l%C3%BAc-di-kh%C3%A1m-ph%C3%A1-H%C3%A0-Giang?p=1872095
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1574
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết