Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 7/10/2016, 10:28

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự chọn lựa cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được hầu hết câu hỏi về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong đấy nhắc đến việc sẽ tới những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi đến chốn”. Theo anh, muốn đến những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào những cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang Ha-giang-hung-vi-trong-hanh-trinh-cao-nguyen-da-2_zps5vfdfvqy

Nghỉ 1 đêm ở tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng tâm để bạn bắt đầu cho những cung phươt khác nhau. Theo Kinh nghiệm của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km trong khoảng thị thành Hà Giang đến những điểm, trừ khi bạn nhịn ngừng xe chụp hình, ko ăn uống và “xả đáy”.

đường quốc lộ 4C hẹp, nói quanh nói quẩn dốc và vực với các góc tạ thế sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái trục đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu bạn định mua món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ tới lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị em trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt nghĩ suy về việc thu phí chụp ảnh tại nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không to nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng giàu có dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang Ha-giang-hung-vi-trong-hanh-trinh-cao-nguyen-da-5_zpsn3k8wyeg

tới Đồng Văn, Mình nhắc thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ cất trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu ko Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

lên đường đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có dịp đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ huyện cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ khi lần đầu du lịch Hà Giang 10-khung-canh-khong-the-bo-lo-khi-den-cao-nguyen-da-7_zps1a1ni9zz

Để kết thúc cung tuyến đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên Minh để trở trái lại thành phố Hà Giang khép tròn cung tuyến đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt trục đường rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài chia sẻ, mình muốn những người gần đi Hà Giang, không khăng khăng phải đi ngay cho kẹt xe tắc đường. Bạn cũng đừng lo âu du lịch tốn tiền hay thời gian, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

Nguồn: http://forum.dred.vn/thread-chia-se-rat-chi-tiet-chon-loc-cach-di-rieng-cho-lan-dau-tour-du-lich-ha-giang-84332.dred
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1573
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết