Vì sao không nên để thịt trong tủ lạnh quá lâu?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Vì sao không nên để thịt trong tủ lạnh quá lâu? Empty Vì sao không nên để thịt trong tủ lạnh quá lâu?

Bài gửi by huyennhipro91 18/5/2016, 14:47

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc cơ bản khi bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh chỉ từ 1- 2 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta bảo quản theo các cách khác nhau với thời gian phù hợp.

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần, am thuc gia đình hôm nay sẽ chỉ cho bạn những tác hại khôn lường từ việc này. 

3. Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

4. Vặn nhiệt độ không phù hợp trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen “tiết kiệm điện” nên thường điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh quá cao. Tuy nhiên điều này rất dễ khiến thực phẩm hỏng, kể cả thực phẩm trong ngăn đá. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh cần đảm bảo luôn ở mức dưới 4 độ C, còn ngăn đá tốt nhất là dưới -18 độ C. Nhiệt độ trên 4 độ C sẽ làm vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng.

Vì sao không nên để thịt trong tủ lạnh quá lâu? 12-dieu-can-nho-khi-che-bien-thit-ga-1-300x200

5. Không vệ sinh bàn tay trước khi rửa thực phẩm

Bàn tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm, nên cũng chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nếu bạn rửa thực phẩm mà chưa rửa tay, vi khuẩn đã được truyền sang các nguyên liệu khác, gây hiện tượng lây nhiễm chéo.

Việc rửa tay là bước quan trọng nhất để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bạn nên tạo thói quen rửa tay bằng xà phòng và nước ấm khoảng 20 giây trước khi chuẩn bị hoặc chế biến thực phẩm.
Hãy tạo cho gia đình bạn những mon ngon moi ngay đảm bảo dinh dưỡng đúng cách nhé

_________________
giải mã giấc mơbệnh gútđiểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, nhà hàng
avatar
huyennhipro91
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 191
Điểm : 3919
Like : 0
Tham gia : 08/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết