Bạn biết gì về Dedicated Server Hosting?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Bạn biết gì về Dedicated Server Hosting?

Bài gửi by hien111 on 21/8/2015, 11:08

A/ Dedicated Server Hosting là gì?

Dedicated Server Hosting là một loại lưu trữ trong đó một máy chủ duy nhất được giao cho một chủ sở hữu website hoặc một tổ chức. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn của máy chủ. Hơn nữa, tất cả các nguồn tài nguyên phần mềm và phần cứng của máy chủ hoàn toàn được sử dụng bởi website của khách hàng. Loại lưu trữ này có rất nhiều lợi ích, và đó là những gì làm cho nó rất quan trọng đối với một số loại hình doanh nghiệp.

B/ Dedicated Server Hosting có lợi gì?

Website sẽ có nhiều Up-time( thời gian hoạt động liên tục) bởi vì nó không phải chia sẻ băng thông với bất kỳ website nào khác. Vì vậy, các chủ sở hữu website có thể chắc chắn rằng khách truy cập website sẽ không bao giờ có bất kỳ vấn đề với băng thông.

Khả năng mở rộng được cải thiện: Các doanh nghiệp mới thường có mô hình kinh doanh nhỏ hơn, và họ cần ít tài nguyên trong máy chủ. Tuy nhiên, tất cả các chủ website muốn một máy chủ có thể cho phép họ phát triển website của họ theo thời gian. Dedicated Server Hosting thường có thêm khả năng mở rộng. Có được điều này là bởi vì tất cả các nguồn tài nguyên thuộc về website cụ thể. Vì vậy, họ có thể tăng kích thước website của họ bất cứ khi nào họ muốn.

Linh hoạt hơn và dễ kiểm soát: Khi một máy chủ được chia sẻ giữa một vài website, thì website không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Điều này là bởi vì thay đổi tính năng nhất định trên máychủ có thể ảnh hưởng đến các trang web khác trên máy chủ đó. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề với Dedicated Server Hosting. Kể từ khi khách hàng có toàn bộ máy chủ cho chính mình, họ có quyền kiểm soát nhiều hơn và linh hoạt hơn.

Dedicated Server Hosting bảo mật tốt: Một máy chủ riêng không được chia sẻ với bất kỳ website khác. Vì vậy, những người khác muốn được quyền truy cập vào các tập tin, các mật khẩu hoặc thông tin sẽ rất khó khăn. Thực tế này, kết hợp với các bản vá lỗi bảo mật và cập nhật thường xuyên, trở thành một trong những cách lưu trữ an toàn nhất.

C/ Chọn Dedicated Server Hosting theo tiêu chuẩn nào?

Tất cả các website khác nhau, và các nhu cầu của một website có thể không giống với các nhu cầu của các website khác. Do đó, mỗi chủ sở hữu website cần xem xét phần cứng, phần mềm và thông số kỹ thuật khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ riêng của họ. Một số trong số chúng bao gồm:

Bộ vi xử lý của máy chủ: Câu hỏi đầu tiên mà tất cả những người muốn có một máy chủ riêng là: Làm thế nào máy chủ mạnh mẽ được? Điều này thường phụ thuộc vào các loại trang web mà mình có. Website cần các máy chủ rất mạnh mẽ thường có các CPU chuyên dùng, máy chủ ảo, máy chủ riêng cho các trò chơi, máy chủ chuyển mã video, và các máy chủ SQL.

Các nhu cầu bộ nhớ của website: Trước khi lựa chọn một máy chủ lưu trữ riêng, chủ sở hữu website cần xem xét các yêu cầu bộ nhớ của website, và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ tải của chúng. Đây là hình thức của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên( Random Access Memory). RAM là dung lượng lưu trữ dữ liệu và khả năng lưu trữ dữ liệu có sẵn điều đó sẽ cho phép khách truy cập của website để truy cập mọi thông tin từ máy chủ. Do đó, càng có nhiều bộ nhớ RAM trên một website, thì nó sẽ tải nhanh hơn.

Nhu cầu lưu trữ: Một chủ website có thể chọn các loại và số lượng ổ cứng mà họ muốn có trên các máy chủ riêng của họ. Điều này thường phụ thuộc vào việc họ xử lý các dữ liệu nhỏ và nhạy cảm, hoặc những lượng lớn dữ liệu mà không quá nhạy cảm. Một website xử lý thông tin duy nhất hoặc nhạy cảm từ các khách hàng có thể có một ổ cứng duy nhất lưu trữ các thông tin, và ổ cứng khác sẽ tạo lại bản back up. Bằng cách này, các thông tin nhạy cảm không bao giờ mất. Tuy nhiên, khách hàng chỉ đơn giản là muốn lưu trữ nhiều hơn mà không cần back up lại thì có thể có một ổ cứng lớn để lưu trữ thông tin, và một ổ cứng phụ được sử dụng khi các ổ cứng chính đã đầy.

Nhu cầu băng thông: Điều này thường phụ thuộc vào số lượng lưu lượng truy cập trang web đó sẽ có. Điều này là do băng thông sẽ xác định số lượng dữ liệu có thể được chuyển từ máy chủ đến các trang web, và ngược lại, trong một khoảng thời gian cụ thể. Khoảng thời gian này thường được gọi là chu kỳ thanh toán. Một trang web có nhiều người truy cập đòi hỏi nhiều băng thông. Hơn nữa, một trang web sẽ có những hình ảnh, video, và script mà yêu cầu sử dụng cơ sở dữ liệu lớn sẽ đòi hỏi một băng thông lớn hơn.

Hệ điều hành: Thường có hai hệ điều hành được sử dụng trong một máy chủ: Windows và Linux. Cho dù người ta chọn một máy chủ Windows hoặc một máy chủ Linux chuyên dụng sẽ phụ thuộc vào trang web của họ cũng như các nhu cầu cụ thể của họ. Trang web đã được lập trình trên MS SQL hoặc một máy chủ ASP.NET sẽ phải được lưu trữ trên một máy chủ Windows riêng. Tuy nhiên, nếu nó được thiết kế bằng cách sử dụng PHP, Apache, MySQL, hoặc thậm chí Ruby on Rails, nó sẽ phải được lưu trữ trên một máy chủ riêng Linux / Unix chạy trên Debian, Ubuntu, Fedora hoặc CentOS. Nó cũng quan trọng đối với chủ sở hữu trang web để đảm bảo rằng họ có thể sử dụng control panel và các khu vực quản trị khác trên máy chủ khi lựa chọn hệ điều hành để làm việc.

D/ Mua hosting, hosting gia re ở đâu an toàn???

– Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ ten mien, hosting, thiet ke web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

– Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

– Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ hosting, máy chủ, tên miền lâu năm có uy tín tại Việt Nam. Sử dụng hosting tại nhân Nhân Hòa luôn mang đến cho bạn những gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp với máy chủ đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ cao.

– Công nghệ lưu trữ RAID 10. Nhân hòa hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, đến với Nhân hòa bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Khi bạn đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch hosting.

Khách hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
avatar
hien111
Cấp 4
Cấp 4

Bài gửi : 550
Điểm : 3229
Like : 0
Tham gia : 13/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết